Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thế giới đua xe tưởng niệm cựu lãnh đạo Ferrari

Sergio Marchionne, cựu giám đốc điều hành của đội đua Italy, qua đời ở tuổi 66 sau một thời gian hôn mê.

Sergio Marchionne, người đã lãnh đạo Ferrari trong hơn một thập kỷ, được đánh giá là một trong những người có ảnh hưởng lớn với tập đoàn này nói riêng và giới đua xe F1 nói chung.

Thế giới đua xe tưởng niệm cựu lãnh đạo Ferrari
Marchionne được xem là người đã cứu Ferrari khỏi phá sản. Ảnh: CNN.

Marchionne đã thực hiện một ca phẫu thuật vai. Kết quả ban đầu được cho là tốt và ông được chuyển sang quá trình hồi phục. Tuy nhiên, sức khỏe của Marchionne đột ngột chuyển biến xấu và ông sau đó qua đời tại một bệnh viện ở Zurich. Nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới sản xuất xe và đua xe thể thao đã nói lời chia buồn với gia đình Marchionne và Fiat sau sự ra đi của ông.

Tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) đã bổ nhiệm Mike Manley thay vị trí Giám đốc điều hành của Marchionne sau khi biết tình hình sức khỏe của ông. John Elkannm, Chủ tịch FCA, nói với Reuters: "Thật không may, điều chúng tôi không muốn đã xảy ra. Sergio Marchionne, người đàn ông và là người bạn của tập đoàn, đã ra đi".

"Gia đình tôi và tôi sẽ luôn biết ơn những điều ông ấy đã làm", Elkannm - một thành viên của gia đình Agnelli, những người điều hành tập đoàn Fiat, nói tiếp.

Marchionne được đánh giá là người làm việc tận tụy, đứng sau sự phát triển của Fiat Chrysler. Ông cũng đưa ra những chính sách liên quan đến việc tham dự đường đua F1 của Ferrari khi còn làm lãnh đạo ở đây. Marchionne được xem là người đã cứu hai tập đoàn ôtô Fiat và Chrysler khỏi phá sản.

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)Tin mới hơn