Thể thao

Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo

Ngay trong buổi tập đầu tiên ở đảo quốc sư tử biển, thầy trò HLV Miura đã được "thưởng thức" đặc sản của bóng đá Singapore: sân cỏ nhân tạo!
Buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Miura trên đất Singapore bắt đầu vào lúc 19h hôm nay (giờ địa phương) trên sân Serangoon. Điều đáng nói, đây là sân cỏ nhân tạo-một nét khá đặc trưng của bóng đá Singapore.
 
Tuy nhiên, mặt sân này chỉ thuận lợi cho đội chủ nhà. Còn với các đội khách, đó là một nỗi ám ảnh. Còn nhớ khi bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 28, thầy trò HLV Miura đã thở phào khi lá thăm đưa họ vào bảng B-bảng đấu diễn ra trên sân Bishan vốn sử dụng cỏ tự nhiên. Trong khi đó, các trận đấu ở bảng A diễn ra tại sân Jalan Besar-một sân cỏ nhân tạo.
 
Trong quá trình tập huấn ở Việt Nam, U23 Việt Nam cũng chưa từng tập trên mặt cỏ nhân tạo.
 
Thầy trò U23 Việt Nam chuẩn bị trước buổi tập đầu tiên tại Singapore.
 
Buổi tập "làm quen" Singapore của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Serangoon-một sân cỏ nhân tạo.
 
Trong buổi tập đầu tiên ở Singapore, HLV Miura chủ yếu cho các cầu thủ tập những bài hồi phục.
 
Các cầu thủ được chia thành những nhóm nhỏ tập chuyền bóng, đá "ma"
 
HLV Miura cũng họp ngắn với đội ngay trên sân.
 

Trong buổi tập đầu tiên của đội ở Singapore, có 5 cầu thủ phải tập riêng là: Văn Toàn, Minh Tùng, Ngọc Hải, Huy Toàn, Thanh Hiền.

 
Trở lại với buổi tập của đội, sau khoảng 10 phút khởi động, HLV Miura đã triệu tập toàn bộ đội để họp nhanh ngay trên sân.
 
Tiếp đó, nhà cầm quân người Nhật chia các cầu thủ thành những nhóm nhỏ tập chuyền bóng, đá "ma" để hồi phục sau một ngày di chuyển.
 
Không khí trên sân tập của U23 Việt Nam khá sôi nổi và thoải mái.
 
 
Theo Vĩnh Xuân (Tiền Phong)Tin mới hơn