Thể thao

"Thầy ngoại chưa chắc giúp tuyển Việt Nam thành công"

Cả hai HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn FC đều có chung quan điểm chọn thầy ngoại cho đội tuyển Việt Nam chưa chắc mang đến sự thành công.

'Thay ngoai chua chac giup tuyen Viet Nam thanh cong' hinh anh 1

HLV Đức Thắng của Sài Gòn FC cho rằng HLV nội lúc này có chuyên môn tốt không thua HLV ngoại. Ảnh: Nguyên Trí.

"Đội tuyển trẻ của Việt Nam lúc này đang có sự tiến bộ rõ rệt. Song, khi lên đội tuyển U22 và ĐTQG thì thất bại. Ngay cả HLV ngoại cũng chưa ai giúp đội tuyển trẻ vô địch, dù đó là Henrique Calisto", HLV của Sài Gòn FC cho biết.

Nói thêm về vấn đề chọn HLV nội cho ĐTQG, HLV Đức Thắng mong muốn các cấp lãnh đạo nên trao cho chiến lược gia trong nước một cơ chế, sự phối hợp đồng bộ từ trên xuống và cái hợp tác của các CLB để cùng nhau xây dựng một hệ thống tốt.

Nhà cầm quân sinh năm 1976 cũng nhắn nhủ dư luận và truyền thông nên giảm tải sức ép cho HLV nội. Lý do vì bóng đá Việt Nam vẫn chưa tìm được cách chơi thế nào và cứ đang trong vòng luẩn quẩn. Cựu cầu thủ Thể Công còn có ý đùa cợt khi nói thấy rất nhiều bình luận sau mỗi bài viết trên các mặt báo và "dường như bất cứ ai trong số 90 triệu dân cũng có thể trở thành HLV".

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng trình độ HLV nội hiện tại không hề thua kém so với HLV ngoại.

Sau cùng, khi được hỏi có muốn trở lại dẫn dắt ĐTQG Việt Nam hay không, vị thuyền trưởng của Than Quảng Ninh nói: "Đó luôn là giấc mơ với tôi. Thời gian qua, tôi thấy các cầu thủ trẻ của Việt Nam chơi rất hay, thi đấu thuyết phục. Chúng ta chỉ thất bại vì thiếu may mắn thôi".

Trở lại với trận đấu giữa Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh, đội chủ nhà có quyền tiếc nuối với kết quả hòa 0-0 bởi họ đã chơi tốt, tạo ra nhiều cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng. Với kết quả này, CLB Sài Gòn bỏ lỡ cơ hội đánh chiếm ngôi đầu của Thanh Hóa, thua Quảng Nam 2-3 cùng vòng đấu.

'Thay ngoai chua chac giup tuyen Viet Nam thanh cong' hinh anh 2

Kết quả vòng 18 V.League 2017.

'Thay ngoai chua chac giup tuyen Viet Nam thanh cong' hinh anh 3
BXH V.League 2017.

Theo Nguyên Trí (Tri Thức Trực Tuyến)