Thể thao

Thầy của Nguyễn Thị Ngoan tự hào về tấm HCV thế giới Karatedo

Sau khi võ sĩ Karatedo Nguyễn Thị Ngoan lên ngôi vô địch thế giới, hạng cân 61kg nữ, thầy của nữ võ sĩ này, ông Lê Tùng Dương không giấu được niềm tự hào về cô học trò quá đỗi xuất sắc của mình.

Đội tuyển karatedo Việt Nam tranh tại Premier League K1 tại Leipzig (Đức)

Đội tuyển karatedo Việt Nam tranh tại Premier League K1 tại Leipzig (Đức)

“Chúng tôi đã đổi màu huy chương, xin chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Ngoan giành HCV hạng cân 61kg. Phía trước còn nhiều khó khăn và thử thách cần phải vượt qua” – ông Lê Tùng Dương viết trên trang cá nhân của mình.

Cũng theo tiết lộ của HLV Lê Tùng Dương, thầy trò ông sẽ phải di chuyển rất vất vả cho chặng về, sau khi rời Leipzig (Đức), cùng tấm HCV lịch sử của karatedo Việt Nam. Cụ thể, đội tuyển karatedo nói chung và Nguyễn Thị Ngoan nói riêng sẽ bắt tàu từ Leipzig về Frankfurt. Sau đó mới từ Frankfurt bay nối chuyến (quá cảnh ở một quốc gia nữa) để về Hà Nội.

Thầy trò HLV Lê Tùng Dương và VĐV Nguyễn Thị Ngoan

Thầy trò HLV Lê Tùng Dương và VĐV Nguyễn Thị Ngoan

Riêng nhà tân vô địch thế giới hạng cân 61kg nữ Nguyễn Thị Ngoan bồi hồi: “Xin cám ơn đến người thầy luôn bên tôi. Cám ơn các anh chị em trong đội, những người đi trước chỉ bảo, cảm ơn tất cả mọi người luôn quan tâm, động viên. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa”.

Trước đó, trong tối 10/9, Nguyễn Thị Ngoan xuất sắc đánh bại nữ võ sĩ Jumaa Haya (Canada) trong trận chung kết hạng cân 61kg nữ.

Ở hiệp 3 của trận đấu vừa nêu, khi tỷ số đang là 3-1 cho Nguyễn Thị Ngoan, Jumaa Haya bị trọng tài nhắc nhở lần thứ 4 vì phạm luật.

Trong môn Karatedo, nội dung đối kháng, khi 1 VĐV bị nhắc nhở 4 lần vì phạm luật, VĐV đấy đương nhiên bị xử thua, nên chiến thắng chung cuộc thuộc về Nguyễn Thị Ngoan.

Theo Kim Điền (Dân Trí)Tin mới hơn