Thể thao

Thầy của Messi tại Argentina từ chức

Huấn luyện viên trưởng Argentina, Martino đã bất ngờ tuyên bố từ chức. Đây là thông tin càng làm cho nền bóng đá quốc gia Nam Mỹ thêm lục đục sau quyết định rời đội tuyển của Messi.

Ông Martino rời cương vị huấn luyện được cho là do sự bất đồng quan điểm với liên đoàn bóng đánước này AFA. Ông cho rằng liên đoàn bóng đá Argentina đã thiếu nhất quán trong việc lựa chọn cầu thủ tham dự Olympic tại Brazil.

Các câu lạc bộ không muốn để cầu thủ tham gia đội tuyển, và trong trường hợp họ nên tham gia đội cũng không chịu cố gắng hết mình. Đây là lý do chính dẫn đến thuyền trưởng 53 tuổi tuyên bố từ chức vai trò huấn luyện viên quốc gia.

 
Thầy Messi từ chức

Cố chủ tịch AFA, Julio Grondona qua đời năm 2014, và tổ chức này chưa tìm ra được người thay thế. Thiếu người lãnh đạo cao nhất được coi là một phần nguyên nhân dẫn tới thất bại của đội tuyển tại Copa.  Đồng thời thiếu chính sách đãi ngộ đội bóng cũng là một phần lý do khiến Martino ra đi.

Huấn luyện viên Argentina từ chức đưa bóng đá cực nam Châu Mỹ lâm vào sóng gió thực sự. Ngôi sao Lionel đã giã từ đội tuyển quốc gia và chưa có dấu hiệu quay lại. Cùng với đó là các cầu thủ khác cũng đang nghĩ tới điều tương tự Messi đã làm.

Tiếp quản đội bóng từ sau World Cup 2014, Martino đã đưa Argentina tiến tới hai trận chung kết Copa America liên tiếp, nhưng hai lần ông đều thất bại trước láng giềng Chile. Trong tổng số 29 trận dẫn đắt đội bóng áo sọc xanh trắng, ông Martino giành chiến thắng 19 trận, 7 trận hòa, và 3 trận thua.

 
Theo Sơn Triệu (Công Lý)Tin mới hơn