Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thánh Muay Thái tung cú đá 'sấm sét' khiến đối thủ khụy ngã

Đúng như dự đoán, võ sĩ Victor Nagbe đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Buakaw nhưng “Thánh Muay Thái” vẫn biết cách vượt qua để giành chiến thắng ấn tượng.

Buakaw vs Victor Nagbe

Tối 21/5, Buakaw đã trải qua màn so găng đầy cân tài cân sức với võ sĩ trẻ người Liberia - Victor Nagbe, trong sự kiện All Star Fight diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Hai võ sĩ giống nhau từ ngoại hình cho đến lối đánh thiên về tấn công. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, cả 2 đều đã thể hiện được những ưu điểm của mình. Với Buakaw là kinh nghiệm còn Victor Nagbe là sức trẻ và thể lực "có thừa".

Hiệp 1 đã diễn ra với thế trận cân bằng. Buakaw thực hiện nhiều đòn đá tầm cao sở trường nhưng không phát huy được quá nhiều hiệu quả bởi Victor Nagbe đã be chắn khá kín kẽ. Đây cũng là khoảng thời gian mà võ sĩ người Liberia tung ra được nhiều pha đáp trả rất uy lực.

Thánh Muay Thái tung cú đá sấm sét khiến đối thủ khụy ngã
Victor Nagbe gây ra không ít khó khăn cho Buakaw.

Sang hiệp 2, thế trận nghiêng về phía võ sĩ Thái Lan. Điểm nhấn lớn nhất trong khoảng thời gian 3 phút này chính là một cú đá cực kỳ đẹp mắt và uy lực bằng chân phải của Buakaw trúng mặt Nagbe khiến võ sĩ sinh năm 1993 phải khụy xuống sàn.

Chắc chắn đòn đá này của Buakaw là đủ sức hạ đo ván nhiều đối thủ nhưng với Nagbe thì không. Bằng thể lực và sức chịu đòn tuyệt vời, tay đấm này vẫn tiếp tục đứng dậy thi đấu.

Thánh Muay Thái tung cú đá sấm sét khiến đối thủ khụy ngã

Bị lép vế ở hiệp 2, Victor Nagbe bắt buộc phải vùng lên mạnh mẽ trong hiệp cuối để hòng lật ngược thế cờ. Thế nhưng, đây cũng chính là lúc để Buakaw phát huy yếu tố kinh nghiệm để thi đấu giằng co và tạo một thế trận khá cân bằng.

Kết thúc 3 hiệp đấu, không võ sĩ nào đủ sức để hạ knock-out đối thủ. Nhưng với nhiều pha ra đòn trúng đích hơn, Buakaw đã được xử thắng bằng tính điểm. Đây là kết quả hoàn toàn hợp lý và làm hài lòng người hâm mộ.

Sau khi trọng tài công bố kết quả, Victor Nagbe cũng để lại một hình ảnh đẹp khi anh cùng với Buakaw giơ cao tấm hình của hoàng gia Thái Lan trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả.

Thánh Muay Thái tung cú đá sấm sét khiến đối thủ khụy ngã
Nhãn

Như vậy, Buakaw đã thực sự trở lại phong độ đỉnh cao và giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp sau thất bại trước Jonay Risco hồi đầu tháng 3. Ở độ tuổi 36, Buakaw đã chứng minh "gừng càng già càng cay" và vẫn đang là tay đấm khó bị đánh bại ở đấu trường Muay – kickboxing thế giới.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn