Thể thao

Thành Lương thay Công Vinh đeo băng thủ quân?

Chân sút nội giữ kỷ lục ghi bàn tại V-League Lê Công Vinh nhiều khả năng không đá chính trong trận gặp Indonesia, tạm trao băng đội trưởng cho Thành Lương.

Công Vinh, Thành Lương, HLV Hữu Thắng, HLV A.Riedl, tuyển Việt Nam, giao hữu Indonesia- Việt Nam
Công Vinh nhiều khả năng chỉ ra sân từ ghế dự bị

Thực tế trong cuộc họp báo trước trận đấu gặp Indonesia, Công Vinh đã không cùng HLV Hữu Thắng đại diện cho tuyển Việt Nam tham gia họp báo. Thế chỗ CV9 là đội phó Phạm Thành Lương. Đấy chính là một tín hiệu cho thấy, nhiều khả năng Công Vinh không ra sân trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam Một khi CV9 không đá chính, chiếc băng đội trưởng sẽ tạm trao lại cho đội phó Phạm Thành Lương.

Ngoài vị trí của Công Vinh, HLV Hữu Thắng có nhiều xáo trộn lớn trong đội hình xuất phát. HLV Hữu Thắng phải tìm cho được phương án thay thế cho bộ đôi Xuân Trường- Tuấn Anh ở khu trung tuyến trong bối cảnh Huy Hùng chưa hoàn toàn bình phục. Thêm vào đó, lỗ hổng do chấn thương của Quế Ngọc Hải bỏ lại ở trung tâm hàng phòng ngự cũng phải tìm người vá vào.

Trước khi so giầy với đội bóng của “người cũ” A.Riedl, tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân Maguwoharjo. Cữ tập làm quen sân này không được như ý, bởi thời tiết tại Yogyakarta có mưa lớn, cản trở thầy trò Hữu Thắng thực hiện giáo án trước trận đấu. Ngoài ra, các học trò của HLV Hữu Thắng cũng than phiền về việc sân Maguwoharjo xấu, mặt cỏ mấp mô, lồi lõm và kích thước sân đấu quá rộng.

Công Vinh, Thành Lương, HLV Hữu Thắng, HLV A.Riedl, tuyển Việt Nam, giao hữu Indonesia- Việt Nam
Thành Lương đã thay Công Vinh dự họp báo và khả năng sẽ đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam

Có dịp đối đầu với người thầy cũ A.Riedl, HLV Hữu Thắng chia sẻ ông háo hức và đầy xúc cảm cho trận đấu này. HLV Hữu Thắng nói: “Trận đấu này rất đặc biệt, vì tôi là HLV trưởng tuyển Việt Nam, còn thầy Riedl là HLV trưởng Indonesia. Đó là cuộc tái ngộ rất vui và rất thú vị”.

Cũng theo HLV Hữu Thắng, Indonesia dưới tài chèo lái của HLV Riedl đã cho thấy bước tiến bộ lớn. Bằng chứng là trận đại thắng Malaysia 3-0 trong trận giao hữu gần đây. “Tất cả cầu thủ Indonesia đều đá với khao khát lớn. Chưa kể Indonesia còn có lực lượng CĐV hùng hậu, cuồng nhiệt nên rất khó cho đối thủ đối đầu với đội bóng này. Tuyển Việt Nam cũng không ngoại lệ, chắc chắn chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong cuộc đối đầu với Indonesia”.

Theo Hoàng Khúc (Thể Thao VietNamNet)Tin mới hơn