Thể thao

Thành lập 2 ban huấn luyện cho ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam

Do SEA Games 28 diễn ra đúng thời điểm vòng loại World Cup 2018 chính thức khởi động nên VFF đang phải lên kế hoạch thật hoàn hảo cho ĐT U23 và ĐTQG.
Như đã biết, VFF và HLV Miura đã thống nhất chủ trương là nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ dẫn dắt cả ĐT U23 và ĐTQG trong năm 2015. Nhiệm vụ của ông là giành thành tích tốt nhất có thể ở SEA Games 28 và vòng loại World Cup. Tuy nhiên, cái khó là lịch thi đấu SEA Games 28 sẽ có một khoảng giao thoa với vòng loại World Cup 2018 nên bộ phận chuyên môn sẽ phải tính toán thật kĩ lưỡng.

VFF và HLV Miura đã thống nhất chủ trương là nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ dẫn dắt cả ĐT U23 và ĐTQG trong năm 2015


VFF và HLV Miura đã có những kế hoạch ban đầu cho cả hai đội bóng. Kế hoạch sẽ trở nên chi tiết hơn sau lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018. Theo tính toán, nếu U23 Việt Nam giành vé đến bán kết SEA Games (13/6) thì ông Miura sẽ không thể chỉ đạo một trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 của ĐTQG.

Về vấn đề này, VFF và ông Miura đã thống nhất sẽ thành lập 2 ban huấn luyện riêng biệt cho ĐT U23 QG và ĐTQG. Đặc biệt, những phó tướng của ông Miura ở ĐTQG phải là những người cứng về chuyên môn để khi cần thiết sẽ đảm nhiệm vai trò Quyền HLV trưởng để trực tiếp cầm quân ở vòng loại World Cup 2018. Vì thế, trợ lý của ông Miura phải là người từng đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ở đội bóng. Tất nhiên, giáo án huấn luyện và cách bày binh bố trận trong trận đấu sẽ được ông Miura bàn thảo một cách kĩ lưỡng cho các trợ lý. Hiện tại, các bộ phận chuyên môn của VFF và HLV Miura đang lên danh sách những ứng viên có thể đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng ĐTQG. Lựa chọn ai sẽ do ông Miura trực tiếp quyết định.
 
Cũng liên quan đến quá trình chuẩn bị cho SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018, VFF đang xúc tiến kế hoạch thi đấu giao hữu cho ĐT U23 QG. Đội bóng trẻ của chúng ta sẽ được ưu tiên có 4 trận đấu giao hữu với những đội bóng trong và ngoài nước. Riêng với ĐTQG, do thời gian tập trung ngắn nên VFF dự định chỉ tổ chức các trận đấu giao hữu với các đối tượng trong nước.


Ngày 17/5, ĐTQG tập trung

Theo kế hoạch, ngày 17/5, ĐTQG sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. HLV Miura sẽ trực tiếp huấn luyện và chỉ giao quyền cho trợ lý sau khi sang Singapore dự SEA Games 28. Trong thời gian tới, ông Miura sẽ lên danh sách những cầu thủ sẽ được triệu tập lên ĐTQG để trình lên VFF.
 

Theo Khắc Sơn (Bongdaplus.vn)