Thể thao >> Thể thao trong nước

Thanh Hóa ‘trảm’ ngoại binh, triệu hồi cựu thủ quân U23 Việt Nam

Đội bóng xứ Thanh thôi hợp đồng với Ryutaro Karube và đưa Nguyễn Hữu Dũng từ Cần Thơ trở về.
Thanh Hóa ‘trảm’ ngoại binh, triệu hồi cựu thủ quân U23 Việt Nam
Ryutaro Karube (áo vàng) là bản hợp đồng thất bại của Thanh Hóa.

Đầu mùa giải năm nay Thanh Hóa dự Cup châu Á nên được đăng ký ba suất ngoại binh, trong đó có một cầu thủ châu Á là Ryutaro Karube. Tuy nhiên, tiền vệ người Nhật Bản này có chất lượng chuyên môn không trội hơn các nội binh như Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh... Vì vậy, ban lãnh đạo Thanh Hóa quyết định chia tay cầu thủ sinh năm 1992 sau vòng 10 V-League 2018.

Ngoại binh Ofere cũng đang đứng trước nguy cơ phải chia tay Thanh Hóa sau giai đoạn lượt đi. Chân sút này mới chỉ có được ba bàn qua sau 10 vòng đấu, chưa khiến ban lãnh đạo đội bóng hài lòng. Cầu thủ ngoại duy nhất chắc suất ở Thanh Hóa là Omar. Cầu thủ này mới có được bốn bàn thắng, nguyên nhân một phần vì thường xuyên được kéo xuống đá hộ công.

“Thanh Hóa giờ là quê hương thứ hai của tôi, vợ con tôi cũng ở đây. Tôi muốn cống hiến hết mình cho nơi này. Lúc này, tôi chưa may mắn, bỏ lỡ nhiều cơ hội, đó cũng là chuyện thường trong bóng đá. Tôi tin mình cứ chăm chỉ, cố gắng, vận may và bàn thắng sẽ đến”, Omar chia sẻ với VnExpress.

Để gia cố tuyến giữa, Thanh Hoá cho triệu hồi tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng. Cầu thủ từng đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura được cho Cần Thơ mượn theo hợp đồng có thời hạn một năm, nhưng được gọi về khi V-League mới trôi qua được 10 vòng.

Thanh Hóa là đội bóng sở hữu lực lượng vào diện tốt nhất V-League hiện tại. Tuy nhiên, đội bóng này đang thi đấu không thành công. Trận thua HAGL 0-1 cuối tuần quan khiến đương kim á quân tụt xuống vị trí thứ chín với 12 điểm sau 10 trận.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)
Tin mới hơn