Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thắng oanh liệt Nhật Bản, nhưng Thái Lan đang chịu đòn 'gậy ông đập lưng ông'?

Thái Lan muốn mời U23 Nhật Bản tới dự Cup M150 để thăm dò, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Nhưng có vẻ họ đã bị "phá sản" phần nào!

Thắng oanh liệt Nhật Bản, nhưng Thái Lan đang chịu đòn gậy ông đập lưng ông?

Với việc Nhật Bản cử sang Thái Lan đội U20 để thi đấu Cup M150, U23 Thái Lan đã phá sản dự định thăm dò địch thủ trực tiếp của mình ở VCK U23 châu Á. Thậm chí, chính họ còn bị đối thủ lấy ngược lại thông tin.

Tất nhiên, ở đẳng cấp hàng đầu châu lục, Nhật Bản có lẽ chẳng cần chơi chiêu với người Thái làm gì. Có thể, họ cử đội U20 sang Thái Lan đơn thuần vì thấy Cup M150 không đáng để U23 của xứ Mặt trời mọc phải dự, chỉ cần lứa trẻ hơn là đủ.

Điều này không hề sai chút nào. Lứa U20 của Nhật Bản tối qua đã chơi rất hay. U23 Thái Lan cũng cần phải tới may mắn, khi đối phương sai lầm tai hại mới mở được tỷ số. Kết quả thắng 2-1 nhưng sau trận, nhiều cầu thủ Thái Lan phải ngồi lại sân "hít thở" một lúc vì mệt.

Không biết U23 Thái Lan còn giữ được bài gì cho mình tối qua không, nhưng chắc chắn một điều họ đã phải rất nỗ lực mới chiến thắng nổi đối thủ. Và qua đó, họ cũng sẽ lộ không ít thông tin một cách trực tiếp tới Nhật Bản. Dù không chủ tâm đi nữa, Nhật Bản cũng sẽ nắm bắt được rõ hơn về thực lực của U23 xứ Chùa tháp.

Nhưng tất cả cũng chỉ là tương đối mà thôi. Cho tới khi giải M150 kết thúc vào ngày 15/12 tới, tất cả các đội dự VCK U23 châu Á vẫn còn gần 3 tuần để chuẩn bị, để hoàn thiện hoặc thay đổi. Chính vì thế, U23 Thái Lan cũng chẳng cần quá lo ngại về chuyện lộ bài nếu muốn bung sức giành lấy ngôi vô địch trên sân nhà.

Thay vào đó, nếu vô địch, họ sẽ lại có được tâm lý thi đấu tốt để bước vào mặt trận chính. Và biết đâu nhờ tinh thần ấy kết hợp với sự linh hoạt về chiến thuật, nhân sự của "phù thủy" người Croatia, HLV Milovan Rajevac, U23 xứ Chùa tháp sẽ làm nên bất ngờ tại đấu trường châu lục?

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn