Thể thao

Thắng Nhật Bản, HLV U23 Thái Lan tuyên bố sốc trước giải châu Á

Vượt qua U23 Nhật Bản trong trận đấu đầu tiên của mình tại giải giao hữu quốc tế đang diễn ra ở Thái Lan, HLV Jankovic của đội chủ nhà tuyên bố đội bóng của ông đang đi đúng hướng, và sẽ còn tiến bộ trước VCK U23 châu Á.

Bất chấp việc Nhật Bản sử dụng nhiều cầu thủ U20 tham gia giải đấu lần này, HLV Jankovic của đội tuyển U23 Thái Lan vẫn cho rằng: “Đánh bại Nhật Bản ở bất kỳ cấp độ nào luôn là điều không hề đơn giản”.

“Thành ra chiến thắng giành cho U23 Thái Lan là kết quả tốt. Dù vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu nhằm tiến bộ cho VCK U23 châu Á vào tháng sau tại Trung Quốc” – HLV Jankovic nói thêm.

Thắng Nhật Bản, HLV U23 Thái Lan tuyên bố sốc trước giải châu Á
U23 Thái Lan chứng tỏ sự tiến bộ khi đánh bại U23 Nhật Bản

Vị HLV người Serbia cũng nhấn mạnh đến điểm mà các đội bóng Đông Nam Á cần phải cải thiện rất nhiều, nếu muốn gia nhập trình độ châu Á, đó là vấn đề thể lực.

Ông Jankovic nói: “Cầu thủ của chúng tôi cần phải dẻo dai và mạnh mẽ hơn nữa. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm của tôi để giúp cho các cầu thủ cải thiện khả năng, đồng thời giúp họ tiến bộ”.

Ở VCK U23 châu Á cách nay 2 năm, U23 Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng mà không thắng trận nào, trong khi mục tiêu của đội bóng đất Chùa Vàng năm đó là tìm vé dự Olympic Rio 2016.

Chính thất bại tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm 2016 là một trong những nguyên nhân khiến HLV Kiatisuk phải chia tay đội tuyển Thái Lan, vì không thực hiện đúng mục tiêu mà chính ông đặt ra với Liên đoàn bóng đá Thái (dự Olympic Rio 2016 cùng đội tuyển U23, vào VCK World Cup 2018 cùng đội tuyển quốc gia).

Tới đây, U23 Thái Lan muốn làm hơn thành tích của chính mình tại giải châu lục.

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)