Thể thao

Thái Lan tuyên bố sẽ đá đôi công với Nhật Bản

Ngay trước thềm trận đấu trong khuôn khổ vòng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, với Nhật Bản vào tối nay (6/9), HLV Kiatisuk của Thái Lan tuyên bố sẽ đá ăn miếng trả miếng, chứ không chơi co cụm phòng ngự trước Nhật Bản.

Thái Lan chẳng ngán Nhật Bản
Thái Lan chẳng ngán Nhật Bản

“Chúng tôi từng đá với Hàn Quốc cách nay vài tháng và chỉ chịu thua sát nút 0-1. Tôi cho rằng bóng đá Thái Lan đang phát triển tốt và chúng tôi đã sẵn sàng chơi với 100% khả năng trong trận đấu này” – Kiatisuk nói thêm.

Cho dù thất bại trong trận mở màn bảng B, trước Saudi Arabia, đồng thời phải nằm ở một bảng đấu cực nặng, với hàng loạt đội mạnh, nhưng HLV Kiatisuk của Thái Lan vẫn chưa từ bỏ mục tiêu vào VCK World Cup 2018.

“Zico Thái” nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho vòng loại World Cup từ lâu lắm rồi và hiện chúng tôi sẵn sàng bung hết sức cho giải đấu”.

Trong khi đó, HLV Vahid Halilhodzic bên phía Nhật Bản không dám xem thường đội bóng số 1 Đông Nam Á: “Tôi biết những gì đang chờ đợi chúng tôi trước mắt. Tôi đã xem băng ghi hình về Thái Lan và biết được khả năng của họ. Ngoài ra còn phải kể thêm không khí cuồng nhiệt ở sân Rajamangala (Bangkok)”.

“Tôi biết Thái Lan thường rất mạnh trên sân nhà, nhưng Nhật Bản có đủ trình độ và kinh nghiệm để khống chế trận đấu này” – vẫn là lời ông Halilhodzic.

Về phía đội chủ nhà Thái Lan, họ chịu thiệt thòi không nhỏ khi tiền vệ đội trưởng Sarach Yooyen bị treo giò, sau chiếc thẻ đỏ ở trận gặp Saudi Arabia. Theo HLV Kiatisuk tiết lộ, ông sẽ để ngôi sao đang lên Adul Lasoh đá thay vị trí của Yooyen.

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)