Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thái Lan cay đắng rời giải Đông Nam Á khi Timor Leste tạo "địa chấn" ở Myanmar

Bóng đá Thái Lan vừa phải nhận đả kích lớn, khi hết thua U21 Brunei lại hòa U21 Timor Leste và bị loại khỏi giải giao hữu U21 Đông Nam Á.
Thái Lan cay đắng rời giải Đông Nam Á khi Timor Leste tạo địa chấn ở Myanmar
U21 Thái Lan (áo xanh) đã bị loại khỏi giải giao hữu U21 Đông Nam Á (Hassanal Bolkiah).

Tối qua, 29/4, U21 Thái Lan đã có trận đấu không thể đáng thất vọng hơn trước U21 Timor Leste. Thay vì đè bẹp đối thủ để thể hiện vai vế của nền bóng đá số 1 ĐNÁ, U21 Thái Lan lại phải vất vả kéo lê tỷ số 1-0 tới gần hết trận đấu. Với tỷ số mong manh ấy, U21 Thái Lan có thể lọt vào Bán kết giải giao hữu U21 Đông Nam Á (Hassanal Bolkiah).

Tuy nhiên, họ đã trở thành nạn nhân của một cơn "địa chấn", khi trận đấu trôi về phút bù giờ hiếm gặp, 90+9. U21 Timor Leste đã có được bàn gỡ hòa 1-1 và đây cũng là kết quả chung cuộc.

Giao hữu U21 ĐNÁ 2018: U21 Thái Lan 1-1 U21 Timor Leste

Trước đó, U21 Thái Lan cũng đã có một trận đấu cực kì đáng quên, khi là nạn nhân trong 1 cơn "địa chấn" khác. Họ đã để thua U21 Brunei với tỷ số 1-2. Còn ở trận đấu mở màn giải, U21 Thái Lan hòa 1-1 trước Myanmar.

Với kết quả này, U21 Thái Lan đã cay đắng rời giải Hassanal Bolkiah và tiếp tục giật báo động đỏ với nền bóng đá xứ Chùa tháp. Tại ĐNÁ lúc này, ĐTQG Thái Lan vẫn đang cực mạnh, nhưng các lứa trẻ của họ thì sa sút trông thấy vì thiếu vắng tài năng.

Ở chiều ngược lại, đa phần các nền bóng đá khác tại ĐNÁ đều đang có những thế hệ trẻ đáng để kì vọng, kể cả những đội tiểu nhược như Campuchia, Lào, Brunei hay Timor Leste...

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn