Thể thao

Tebas: "Muốn mua Ronaldo và Messi, ông chủ PSG chỉ cần bán thêm dầu"

Chủ tịch của giải La Liga, Javier Tebas bày tỏ sự lo ngại về khả năng PSG sẽ tiếp tục mua những ngôi sao hàng đầu.

"Tôi nghĩ mức phí phá vỡ hợp đồng sẽ cao hơn (với Ronaldo và Messi), nhưng nếu Chủ tịch Nasser Al Khelaifi của PSG muốn, ông ấy chỉ cần khai thác thêm dầu mỏ. Câu chuyện không còn là giá cầu thủ, mà là giá dầu", Tebas phát biểu hôm 6/9.

tebas-muon-mua-ronaldo-va-messi-ong-chu-psg-chi-can-ban-them-dau

Ronaldo hoặc Messi có thể gia nhập PSG với giá "trên trời" trong tương lai.

Theo luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu, thay vì nhận tiền từ những ông chủ giàu có, các CLB cần sinh tồn và phát triển bằng doanh thu tự kiếm được từ tiền bán vé, thương mại và tài trợ quảng cáo. Và để lách luật, PSG nhận rất nhiều tài trợ từ Qatar. Ông chủ của PSG, Nasser Al-Khelaifi vốn rất gần gũi với chính quyền Qatar.

"Bộ du lịch Qatar tài trợ rất nhiều (cho PSG). Việc này rất dễ thực hiện. Họ đang cười vào giới bóng đá", Tebas khẳng định.

Ngoài PSG, Chủ tịch La Liga còn tố cáo Man City sử dụng "doping tài chính" để lũng đoạn thị trường chuyển nhượng. Đây là điều có thể gây nguy hại cho những CLB vốn tự tạo ra rất nhiều doanh thu như Real Madrid, Man Utd, Barca.

"Nếu Man Utd mua Neymar, tôi sẽ không kiện họ vì đó không phải là doping tài chính. Có thể Man Utd kiếm được đủ tiền để mua. Chúng tôi đã nghiên cứu về các khoản thu nhập. Và PSG thậm chí nhận được tài trợ nhiều hơn so với Man Utd. Đó là điều bất khả thi. Nói cách khác, PSG đang dùng doping tài chính", Tebas cáo buộc thêm.

tebas-muon-mua-ronaldo-va-messi-ong-chu-psg-chi-can-ban-them-dau-1

Tebas vốn là một CĐV của Real Madrid. 

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)