Thể thao

Tay vợt Hoàng Nam được phép "bỏ" SEA Games 28

Quần vợt Việt Nam không có sự phục vụ của hai tay vợt số một là Hoàng Nam và Đài Trang tại Singapore.
Mối lo phải gồng mình phân thân cày ải hai giải đấu quá sát nhau của tay vợt số một Việt Nam chấm dứt khi ngành thể thao vừa đồng ý cho Hoàng Nam được miễn dự SEA Games 28 để tập trung cho Roland Garros trẻ.
 

Hoàng Nam sẽ tập trung cho giải Roland Garros trẻ và Wimbledon trẻ. Ảnh: KL.

 
Quyết định được cho là hợp lý hợp tình, bởi nếu buộc tuyển thủ quê Tây Ninh phải quá cố, sự phát triển cũng như thành tích của Hoàng Nam sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, so với SEA Games, Roland Garros trẻ thực sự là cuộc đấu cần được ưu tiên.
 
Từ ngày 31/5 tới, Hoàng Nam sẽ bước vào tranh tài ở Roland Garros trẻ với đích tối thiểu có mặt ở vòng tứ kết. Do lực lượng dự tranh tiếp tục thay đổi, từ vị trí hạt giống số 11, ảnh trở thành hạt giống số 10, có thêm thuận lợi về mặt đối thủ, đặc biệt ở những vòng đấu đầu tiên.
 
Năm ngoái, tài năng trẻ đang xếp hạng 14 trẻ thế giới từng dự tranh giải đấu này, nhưng bị loại ngay từ vòng sơ loại. Qua thời gian, đẳng cấp và kinh nghiệm của Hoàng Nam giờ đã hoàn toàn khác.
 
Một lý do quan trọng khác khiến Nam được miễn SEA Games là ngay từ ngày 17/6 tuyển thủ Việt Nam còn phải tham dự Wimbledon trẻ - một Grand Slam trẻ danh giá nữa. Ở cuộc đấu trên đất Anh, Nam cũng chắc chắn nằm trong nhóm 16 tay vợt hạt giống. Coi như trong năm 2015, anh sẽ hoàn thành mục tiêu giành quyền thi tài ở cả 4 Grand Slam trẻ, được chốt lại bằng giải trẻ Mỹ mở rộng. Hồi đầu năm, Nam đã lọt vào tới vòng hai giải trẻ Australia mở rộng.
 
Như vậy, tại SEA Games 28, quần vợt Việt Nam sẽ vắng mặt cả hai tay vợt nam, nữ số một là Lý Hoàng Nam và Huỳnh Phương Đài Trang. Khác với Nam, Trang không từ Mỹ trở về tham dự vì bận chương trình học, thi chặt chẽ tại trường Đại học. Trên thực tế, kể cả có đủ Nam và Trang, quần vợt Việt Nam cũng không thể có hơn được hai HC đồng.
 
 
Theo Thanh Thương (Ngoisao.net)Tin mới hơn