Thể thao >> World Cup 2018

Tây Ban Nha học sâu về VAR để hưởng lợi tại World Cup

Trọng tài Clos Gomez sẽ hướng dẫn tuyển Tây Ban Nha về công nghệ video được sử dụng tại World Cup 2018.

World Cup 2018 sẽ là giải đấu lớn đầu tiên sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Đây là công nghệ xem lại tình huống nhằm giúp trọng tài có quyết định chính xác hơn.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi, HLV Julen Lopetegui đã đề nghị Hội đồng trọng tài Tây Ban Nha hỗ trợ một khóa học về VAR, Trọng tài Carlos Clos Gomez, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu áp dụng VAR cho La Liga mùa giải tới, sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy.

Tây Ban Nha học sâu về VAR để hưởng lợi tại World Cup
Trọng tài Clos Gomez từng điều khiển trận El Clasico có nhiều tuyển thủ Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Đối tượng nhắm tới của khóa học là những cầu thủ dễ tạo ra tình huống gây tranh cãi như thủ môn, trung vệ, tiền đạo. Clos Gomez sẽ giảng dạy vài buổi trước khi Tây Ban Nha tới Nga dự World Cup từ ngày 7/6.

''VAR liên quan đến việc dừng và bắt đầu lại trận đấu. Đây là thứ giết chết tính liên tục và Tây Ban Nha phải có sự chuẩn bị. Tôi đã phân tích những giải đấu sử dụng VAR. Rất nhiều bàn thắng bị hủy bỏ do VAR. Nhiều đội đã tận dụng được điều đó, nhưng một số khác phải chịu thiệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải chuẩn bị'', HLV Lopetegui cho biết.

Tây Ban Nha nằm ở bảng B World Cup với Bồ Đào Nha, Iran và Marốc. Ngày 15/6, nhà cựu vô địch sẽ có trận mở màn với Bồ Đào Nha.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Tin mới hơn