Thể thao >> Asian Cup 2019

Tân HLV Thái Lan 'nói cứng' sau trận thắng Bahrain, bất ngờ nhắc về ông Rajevac

HLV Sirisak Yodyardthai có những chia sẻ đầy phấn khích sau khi giúp ĐT Thái Lan có chiến thắng 1-0 quan trọng trước ĐT Bahrain.

Sau khi sa thải HLV Milovan Rajevac và trợ lý Sirisak Yodyardthai lên nắm quyền thay thế, ĐT Thái Lan đã hoàn toàn "lột xác". Bỏ lại sau lưng trận thua thảm 1-4 trước ĐT Ấn Độ, đại diện của Đông Nam Á đã trở lại với chiến thắng 1-0 quan trọng trước ĐT Bahrain nhờ pha lập công duy nhất của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin.

Thậm chí, nếu Adisak Kraisorn (dứt điểm trúng cột) và Teerasil Dangda (đối mặt không thành công) nắn nót hơn ở những cú sút sau đó thì ĐT Thái Lan đã có thể ra về với chiến thắng đậm đà hơn. 

Tân HLV Thái Lan nói cứng sau trận thắng Bahrain, bất ngờ nhắc về ông Rajevac
HLV Sirisak Yodyardthai sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan ở các trận tiếp theo tại Asian Cup 2019

Và thật dễ hiểu khi HLV Sirisak Yodyardthai có những phát biểu đầy phấn khích sau chiến thắng này: "Sau khi trở thành HLV tạm quyền, chúng tôi đã xem lại những sai lầm ở trận ra quân gặp Ấn Độ. Và tôi truyền lại sự kỷ luật vào đội tuyển, đặc biệt là ở hàng thủ, và các cầu thủ đã thi đấu đúng với những chỉ đạo của tôi. Tôi đặt niềm tin và các cầu thủ đã đáp lại niềm tin đó".

"Rajevac đã xây dựng một cấu trúc vững chắc cho đội tuyển và tôi muốn các cầu thủ thi đấu theo cách tốt nhất có thể và họ đã làm tốt (ở trận gặp Bahrain). Và đương nhiên, chúng tôi còn có sự kỳ vọng hơn thế".

Đáng chú ý, chiến thắng trước Bahrain cũng là lần đầu tiên ĐT Thái Lan hưởng niềm vui chiến thắng ở sân chơi cấp châu lục sau 12 năm, kể từ trận thắng Oman 2-0 tại Asian Cup 2007. Thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai cũng được "thưởng nóng" 5 triệu baht - tương đương khoảng 3,6 tỉ đồng sau trận này.

Xem lại chiến thắng 1-0 của ĐT Thái Lan trước ĐT Bahrain

Ở trận tới, ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu khó khăn nhất tại vòng bảng khi gặp UAE. Chủ nhà Asian Cup 2019 đang dẫn đầu bảng A với 4 điểm, và mục tiêu của họ không gì khác là chiến thắng trước Thái Lan đã giành vé vào vòng 1/8 với tư cách là đội tiên phong.

"ĐT Thái Lan vẫn còn nhiều việc phải làm. Trận đấu tới gặp UAE sẽ vô cùng khó khăn. Họ đang là chủ nhà và được sự cổ vũ của hàng vạn CĐV trên sân".

"Nhưng tôi rất tin tưởng vào các học trò và chắc chắn, ĐT Thái Lan sẽ có kết quả tốt ở trận đấu tới" - ông Yodyardthai khẳng định.

Ở lượt trận cuối bảng A, trong khi ĐT Thái Lan đụng độ chủ nhà UAE thì ĐT Ấn Độ sẽ có trận quyết định gặp ĐT Bahrain. Cả 2 trận này sẽ đều diễn ra lúc 23h ngày 14/1 (theo giờ Việt Nam).

Tân HLV Thái Lan nói cứng sau trận thắng Bahrain, bất ngờ nhắc về ông Rajevac
Cục diện hiện tại bảng A Asian Cup 2019

Thái Duy (SHTT)
Tin mới hơn