Thể thao

Tân HLV Hàn Quốc của ĐT Việt Nam từng khiến Kiatisuk nếm mùi đau khổ thế nào?

Chỉ dẫn dắt U23 Hàn Quốc trong khoảng thời gian ngắn nhưng HLV Park Hang-seo cũng kịp để lại dấu ấn nhất định.

Sau này ông Park Hang-seo từng làm phụ tá cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV trưởng U23 Hàn Quốc trước khi chuyển sang dẫn dắt một số CLB tại Hàn Quốc.

Chiến tích đáng nhớ nhất trong sự nghiệp chiến lược gia 58 tuổi là tấm HCĐ Asian Games 2002. U23 Hàn Quốc lúc ấy là tập thể mạnh với những cá nhân xuất sắc, giàu kinh nghiệm chinh chiến. Đáng tiếc là họ lại gục ngã ở bán kết trước U23 Iran sau loạt đá luân lưu 11m.

Trong trận tranh hạng ba, U23 Hàn Quốc với quyết tâm chiến thắng làm quà cho người hâm mộ đã "vùi dập" U23 Thái Lan 3 bàn không gỡ. Lần lượt Park Dong-hyuk, Lee Chun-soo và Choi Tae-uk lập công, những ngôi sao Thái khi ấy đang tràn đầy khí thế như Kiatisuk Senamuang, Manit Noywech đều im tiếng.

Tân HLV Hàn Quốc của ĐT Việt Nam từng khiến Kiatisuk nếm mùi đau khổ thế nào? - Ảnh 1.

Park Ji-sung cùng U23 Hàn Quốc "đè bẹp" Thái Lan.

Rất nhiều học trò dưới quyền HLV Park Hang-seo sau đó đã cập bến các đội bóng châu Âu như Kim Do-heon, Lee Chun-soo, Park Ji-sung, Lee Young-pyo.

Hi vọng dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân 58 tuổi, ĐT Việt Nam sẽ có những bước tiến dài trên con đường bám đuổi bóng đá Thái Lan, giành ngôi đầu Đông Nam Á.

Theo Trư Cương Liệt (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn