Thể thao

Tài năng 9x Việt đoạt HCV giải châu Á: Thứ 5 SEA Games hạ hàng loạt cao thủ

Tấm HCV của Nguyễn Tiến Trọng ở nội dung nhảy xa tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 gây nhiều bất ngờ.

Tài năng 9x Việt đoạt HCV giải châu Á: Thứ 5 SEA Games hạ hàng loạt cao thủ - 1
Tài năng 9x Việt đoạt HCV giải châu Á: Thứ 5 SEA Games hạ hàng loạt cao thủ - 2

Tiến Trọng tạo nên bất ngờ

Ở nội dung có tới 18 VĐV đăng ký, trong đó 16 người góp mặt ở phần thi và không thiếu những tên tuổi tầm châu lục, Nguyễn Tiến Trọng vẫn vượt lên để đoạt tấm HCV trong sự ngỡ ngàng.

Thành tích 7m48 ở lượt nhảy thứ ba của chàng trai sinh năm 1997 đã đả bại tất cả các đối thủ khác. Thực tế, cú nhảy 7m48 của Tiến Trọng còn không bằng thành tích 7m53 của chính anh ở SEA Games 29 mới đây (chỉ xếp thứ 5 ở nội dung nhảy xa SEA Games).

Trong khi đó cũng ở SEA Games 29, một VĐV khác của Việt Nam ở nội dung nhảy xa là Bùi Văn Đông đã đoạt tấm HCV với thành tích 7m83. Lý giải nguyên nhân Tiến Trọng được chọn tham dự AIMAG thay vì Bùi Văn Đông là do quy định phải chốt danh sách từ rất sớm của BTC giải đấu.

Với tâm lý thoải mái, không chịu nhiều sức ép, Tiến Trọng đã thực hiện tốt phần thi của mình trong khi nhiều đối thủ mạnh thể hiện phong độ khá kém cỏi. Cũng phải nói thêm rằng thi đấu trong nhà và ngoài trời có những sự khác biệt rõ rệt.

Đơn cử như VĐV giành HCB, Wijayalath Pedige Amila của Sri Lanka. Thành tích tốt nhất VĐV này nắm giữ là kỷ lục quốc gia 8m15, anh cũng từng đoạt HCĐ tại Đại hội thể thao Nam Á nhưng chỉ nhảy được 7m45 và chấp nhận xếp sau Tiến Trọng.

Theo PL (Khampha.vn)