Thể thao

Tái đấu Campuchia, ông Chung “xe ca” đứng ngồi không yên

HLV Mai Đức Chung thừa nhận đang gặp khó trong việc lên khung đội hình tuyển Việt Nam cho trận tái đấu với Campuchia tại sân Mỹ Đình vào ngày 10-10.

tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HAGL, Công Phượng

Ông Chung "xe ca" đau đầu tìm quân cho tuyển Việt Nam

Dẫu vậy, “cascadeur” trên ghế nóng rơi cảnh khó nghĩ khi tan trận, bởi những cái tên “nóng” đều không thể hiện được phong độ tốt nhất. Văn Quyết chơi dưới sức, Quang Hải dự bị, đá không đầy 30 phút cuối trận. Bên kia chiến tuyến, Văn Thuận- tiền vệ được đích thân HLV Nguyễn Đức Thắng tiến cử- chơi chỉ mức tròn vai, không sắc như mong đợi.

“Tôi chưa thể nói gì về danh sách tuyển Việt Nam lúc này”, ông Chung nói, “Thật khó nghĩ. Tôi phải ngược xuôi chạy xem, kiểm tra phong độ các cầu thủ. Có lẽ phải cận ngày tập trung, tôi mới chốt được danh sách tuyển Việt Nam. Có nhiều điều phải cân nhắc, kiểm tra cho chắc chắn”.

tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HAGL, Công Phượng

Đội trưởng Văn Quyết chơi tệ trong trận đấu mà HLV Mai Đức Chung trực tiếp soi giò

Thực tế ông Chung cẩn trọng với danh sách triệu tập lần này cũng là điều dễ hiểu. Bởi trước trận lượt đi, danh sách 23 cầu thủ do cựu danh thủ Đường sắt này tập trung đã bị chính các uỷ viên BCH VFF “bật” cho tơi tả. Ông Chung bị bẻ ngang, bẻ dọc vì triệu tập Mạc Hồng Quân và thủ môn Phí Minh Long. Đến độ, HLV này phải... “năn nỉ” các uỷ viên BCH VFF mở lòng, cho ông được quyết chuyên môn. Tuy nhiên, trong trận làm khách tại Campuchia, chỉ có Mạc Hồng Quân được dùng ở cuối trận, còn Phí Minh Long không được sử dụng.

Một cái khó nữa cho ông Chung là nhóm cầu thủ nòng cốt từ HAGL như Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... chưa lấy lại được trạng thái tốt nhất. Chính đội bóng phố núi phát đi thông tin, những tuyển thủ này chưa có được phong độ tốt do còn “sốc” vì thất bại SEA Games. Trong khi đó, Vũ Minh Tuấn dính chấn thương, còn thủ môn Đặng Văn Lâm sau sự cố bị trợ lý Lê Sỹ Mạnh hành hung, chưa biết có kịp bình phục cho trận tái đấu Campuchia hay không.

tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HAGL, Công Phượng

Nếu giúp tuyển Việt Nam có trọn 3 điểm trong trận tái đấu Campuchia, ông Chung sẽ là cascadeur cực kỳ mát tay

Tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Campuchia vào ngày 10-10 trên sân Mỹ Đình. Nếu có trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức này, tuyển Việt Nam tiến một bước dài trong việc giành 1 trong 2 tấm vé ở bảng đấu này dự VCK Asian Cup 2019.

Theo H.Khúc (Thể Thao VietNamNet)