Thể thao

Sự “tham lam” của Công Phượng

Công Phượng đá ở vị trí nào? BHL Olympic Việt Nam sẽ làm gì để phát huy sự hiệu quả của anh? Đấy là câu chuyện được dư luận nói đến nhiều thời gian qua.


Khoảnh khắc Công Phượng “xuất thần” đi qua 5 cầu thủ U19 Australia


Trong tình huống đó, có người nói nếu Công Phượng không ghi được bàn, anh sẽ bị coi là “kẻ tham lam”. Nhưng người khác lại cho rằng, chính sự “tham lam”, lì lợm ấy đã giúp Công Phượng trở thành ngôi sao.

Với HLV Toshiya Miura, chưa bao giờ ông đề cao chủ nghĩa cá nhân trong đội bóng. Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, một đội bóng muốn có được sức mạnh để giành chiến thắng thì phải đoàn kết và các cầu thủ phải khỏe, nhanh… Dẫu vậy, có nhiều ý kiến cho rằng, ông Miura nên có những đặc cách cho Công Phượng.
 
Bây giờ Công Phượng có còn “tham lam” không? Có! Nhưng đó là tư duy và cũng là điều kiện giúp anh tạo ra khác biệt. Thế nên, người thầy từng có 8 năm chỉ bảo Công Phượng là HLV Guillaume Graechen từng nhận xét: “Nếu ‘bó’ Công Phượng, cậu ta sẽ không còn là chính mình!”.


Chắc chắn Công Phượng sẽ phải thay đổi. Nhưng trong sự thay đổi ấy, anh có được nhận một vài đặc cách hay không thì còn phải chờ HLV Miura quyết định. Với cá nhân tôi, nhiều tình huống không nhất thiết Công Phượng phải tuân theo nguyên tắc đã đề ra như giữ bóng ít chạm, chuyền nhanh…, mà thay vào đó là phát huy những tố chất bẩm sinh. Bởi trong bóng đá, sáng tạo là rất quý và Công Phượng xứng đáng được đặt niềm tin để có thể tạo ra khác biệt từ những tình huống không tưởng!

Theo Đức Nguyễn (Bongdaplus.vn)