Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sự nghiệp boxing của Ferdinand kết thúc từ khi còn chưa bắt đầu

Giấc mơ trở thành một tay đấm chuyên nghiệp của cựu trung vệ Man Utd tan thành mây khói khi anh bị từ chối giấy phép thi đấu.

Sau khi nói lời chia tay sự nghiệp quần đùi áo số năm 2015, Rio Ferdinand vùi mình vào tập luyện để thực hiện mơ ước trở thành một võ sĩ boxing chuyên nghiệp. Huyền thoại của Man Utd chính thức thông báo sự nghiệp của một võ sĩ boxing vào tháng 9/2017.

Chưa kịp thượng đài lần nào, sự nghiệp của Ferdinand đã kết thúc khi đơn xin chuyên nghiệp của anh bị ban kiểm soát quyền anh (BBBofC) từ chối. Chia sẻ với truyền thông, Rio tỏ ra vô cùng thất vọng.

"Thật tồi tệ khi phải treo găng mà chưa được thượng đài thi đấu. BBBofC đã không cho tôi cơ hội chứng tỏ bản thân. Họ đánh giá dựa trên tiêu chí của những võ sĩ khác và điều này thật không công bằng", cựu trung vệ tuyển Anh cho biết.

Sự nghiệp boxing của Ferdinand kết thúc từ khi còn chưa bắt đầu
Công sức tập luyện của Ferdinand trở thành công cốc.

Trước đó, Rio Ferdinand đã tham gia tập luyện dưới sự dẫn dắt của nhà cựu vô địch hạng trung WBC Richie Woodhall. Cầu thủ từng 6 lần giành danh hiệu Premier League không ngần ngại đặt mục tiêu giành một đai vô địch sớm nhất có thể.

"Boxing là môn thể thao đòi hỏi sự cứng rắn và vô cùng nguy hiểm. Tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho bộ môn này và chưa bao giờ chểnh mảng trong tập luyện. Tuy nhiên, mọi thứ lại chống lại tôi", Rio nói thêm.

Là một trong những trung vệ tốt nhất bóng đá Anh từng sản sinh nhưng có vẻ Rio Ferdinand lại không có duyên với bộ môn thể thao đối kháng. Anh thường xuyên đăng lên trang cá nhân những đoạn video clip ghi lại cảnh tập luyện nặng nhọc nhưng cuối cùng, công lao của Rio đổ sông đổ biển khi đơn xin lên chuyên nghiệp của anh bị từ chối.

Khi còn là một cầu thủ, Rio đã giành hầu hết danh hiệu cùng Man Utd. Trong đó nổi bật là 6 chức vô địch Premier League và chiếc cúp Champions League mùa 2007/08.

Theo Tuấn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)