Thể thao

SỐC!!! Vì scandal, Sam Allardyce sắp bị sa thải chỉ sau 1 trận cầm tuyển Anh

Sam Allardyce đang phải đối mặt với nguy cơ bị FA sa thải sau khi phóng viên của tờ Daily Telegraph quay được cảnh ông này bí mật thương lượng lấy 400 nghìn bảng để mách nước cho một số thương nhân làm thế nào lách luật chuyển nhượng của FA.

“Big Sam” đề nghị bay sang Trung Quốc và Singapore để “nói chuyện về bóng đá”, chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson, mô tả ông này là người không biết cách nói chuyện trước công chúng, chỉ trích nguyên trợ lý của Roy Hodgson Gary Neville và đưa ra quan điểm của mình về chuyện tuyển Anh bất lực trước Iceland ở VCK EURO vừa qua.

Cuộc gặp lén lút của Sam Allardyce thậm chí diễn ra trước khi ông này dẫn dắt tuyển Anh trận đầu tiên, gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 hồi tháng 9 vừa rồi. GĐĐH FA Martin Glenn được cho là đã nói chuyện với Allardyce vào đêm qua (giờ địa phương) và sẽ tiếp tục có các cuộc nói chuyện vào sáng nay khi tất cả mọi chi tiết của vụ việc được xác định rõ ràng. Nhưng những dấu hiệu đầu tiên dự báo điềm gở với Allardyce.

Nó có thể khiến chiếc ghế HLV ông đang ngồi lung lay sau chỉ 1 trận cầm quân trên cương vị mà ông đã ao ước từ hơn một thập kỷ. Chủ tịch FA Greg Clarke cho biết ông muốn làm rõ mọi chi tiết của vụ việc, lắng nghe tất cả các bên trước khi quyết định cần phải làm gì. Ông khẳng định để đảm bảo tính khách quan, FA cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)