Thể thao

Sốc: Từ hè 2018, chuyển nhượng ở Premier League sẽ đóng cửa sớm gần 1 tháng

14/20 CLB Premier League đã bỏ phiếu thuận đối với quyết định ngừng mọi hoạt động mua sắm trước khi mùa giải mới chính thức khởi tranh.

Quy định này cũng chỉ áp dụng với riêng cho các đội bóng Premier League, đồng nghĩa họ vẫn có quyền bán cầu thủ mình cho các CLB ở các giải đấu khác mà ở đó thị trường chuyển nhượng chưa đóng cửa, thậm chí ngay trên chính đất Anh đối với các CLB hạng dưới.

Soc Tu he 2018, chuyen nhuong o Premier League se dong cua som gan 1 thang hinh anh

Chuyển nhượng hè 2018 ở Premier League sẽ kết thúc sớm hơn thông thường đến 3 tuần

Thoạt nghe sẽ có cảm giác người Anh đang tự tạo bất lợi cho mình khi rút ngắn thời gian chuyển nhượng nhưng quả thực, quyết định này lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhân vật có tiếng nói của cả những đội bóng lớn như Man Utd, Man City, Arsenal hay Chelsea. Như đại diện cho cả hai đồng nghiệp Jose Mourinho và Pep Guardiola, HLV Arsene Wenger phát biểu:

“Đây là sự thay đổi cần thiết dành cho chúng ta. Hãy cứ bước vào mùa giải mới với chỉ có bóng đá mà thôi. Không phải trong mỗi trận đấu, bạn không chỉ tập trung chuyên môn trên sân cỏ mà còn phải đau đáu nghĩ ngợi về thương vụ chuyển nhượng của các cầu thủ. Bản thân họ cũng vậy, chơi bóng mà cứ lởn vởn những chuyện tương lai không có chút rõ ràng nào của mình.”

“Họ sẽ đi hay ở, hay là nửa đi nửa ở? Họ sẽ đá ra sao vào mỗi buổi chiều khi tâm lý cứ bị đè nặng bởi những lời mời gọi, hay rằng bị tạo áp lực phải ra đi. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ thi đấu của các cầu thủ. Đối với các HLV chúng tôi cũng vậy, chẳng ai muốn chỉ đạo cầu thủ nào trong phòng thay đồ với tư tưởng không thể cam kết như vậy.”

(*) Ngoại trừ Burnley để phiếu trắng, 5 CLB Premier League phản đối quyết định sớm đóng cửa thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới bao gồm Crystal Palace, Swansea, Watford và rất bất ngờ - Man Utd và Man City, tức là BLĐ hai đội bóng thành Manchester đi ngược quan điểm của chính những vị HLV của mình là Jose Mourinho và Pep Guardiola.

Theo Gia Khoa (Thể Thao Việt Nam)