Thể thao

SỐC: Man United quyết chiêu mộ... Messi

 

Man United đang cố gắng chiêu mộ bằng được Lionel Messi, ngôi sao của Barca. Trong ba tuần qua, đội bóng chủ sân Old Trafford đã 2 lần tiếp cận cầu thủ người Argentina này. 

Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca sẽ đáo hạn vào năm 2018. Cầu thủ người Argentina muốn Barca đảm bảo tương lai của mình ở Camp Nou, sau khi anh đã ghi 453 bàn thắng trong 531 lần ra sân cho đội bóng xứ Catalunya.

Lionel Messi đang gặp rắc rối về thuế ở Tây Ban Nha

Dưới sự chèo lái của phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, Man United đã luôn săn lùng những ngôi sao trên thị trường chuyển nhượng ở những mùa giải gần đây. Đội bóng chủ sân Old Trafford từng theo đuổi Cristiano Ronaldo, Gareth Bale (Real Madrid) và Neymar (Barca).

Vào hôm thứ Sáu tuần này, nguồn tin thân cận Messi đã không bác bỏ khả năng ngôi sao người Argentina chia tay với Barca. Messi đang rất thất vọng và cảm thấy bị tổn thương bởi luôn bị truyền thông Tây Ban Nha soi mói vào rắc rối về thuế của anh.

Cầu thủ 28 tuổi, một trong những vận động viên có mức lương cao nhất trên thế giới và cha của anh đã bị cáo buộc sử dụng các công ty giả ở Belize và Uruguay để trốn 4,6 triệu euro (3,2 triệu bảng) tiền thuế từ bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Mới đây Messi và cha đã phải ra hầu tòa.

“Tôi chỉ biết chơi bóng đá. Tôi ký vào những bản hợp đồng vi tôi tin tưởng cha tôi và các luật sư tuyên bố rằng họ sẽ chịu trách nhiệm về những việ đó”, Messi phát biểu tại tòa án. Phán quyết của tòa án dự kiến sẽ được tuyên bố vào tuần sau.
 

Theo Sơn Tùng (Thethaovanhoa.vn)