Thể thao

"SLNA không tiếc, chỉ mừng cho Công Phượng"

Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ, trận đấu SLNA - HAGL mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt khi đội bóng xứ Nghệ chào đón “đứa con xa xứ” trở về.

- Không khí chuẩn bị hướng đến màn so tài giữa 2 đội nói lên sự khác biệt của nó so với những trận đấu khác của SLNA. Dàn cầu thủ trẻ của HAGL đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận. Trong đó, cầu thủ nổi bật nhất của họ là Công Phượng sẽ lần đầu tiên đối đầu với đội bóng quê hương. Tôi nghĩ sân Vinh sẽ không còn chỗ trống.

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh dự đoán sân Vinh sẽ được lấp đầy khi SLNA tiếp HAGL. Ảnh: Hoàng Minh

- Ông có thể mô tả một chút về không khí tại Nghệ An?

- Khán giả xứ Nghệ có truyền thống hâm mộ bóng đá, còn sân Vinh là một trong những “địa chỉ đỏ” của làng túc cầu Việt Nam. Theo tôi cảm nhận, không khí lúc này rất háo hức chờ đợi cuộc so tài giữa SLNA và HAGL.

Trung bình mỗi trận đấu, chúng tôi phát hành khoảng 10.000 vé bao gồm vé bán ra ngoài cho khán giả, vé mời và phân phối cho cầu thủ. Nhưng trận đá với HAGL, SLNA dự kiến sẽ phát hành gần 20.000 vé. Việc bán vé cũng sẽ được tiến hành sớm ngay từ ngày 10/4 nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khán giả. Ngoài ra, SLNA còn phát hành vé qua đường công văn để hạn chế tình trạng phe vé, cò mồi.

- Chứng kiến sự tỏa sáng của Công Phượng, ông có cảm thấy tiếc nuối khi bóng đá Nghệ An để mất một tài năng như vậy?

- Không hề, trái lại tôi cảm thấy rất tự hào. Công Phượng dù đi đâu, làm gì cũng là người con sinh ra ở xứ Nghệ. Sự thành công của cậu ta góp phần làm rạng danh thêm truyền thống bóng đá quê hương và đóng góp cho cái đích cuối cùng của mọi nền bóng đá là các cấp độ đội tuyển quốc gia.

Cá nhân tôi thấy mừng vì Công Phượng ngày càng cho thấy sự trưởng thành. Vòng loại U23 châu Á đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của cậu ta trên sân cỏ. Tôi hy vọng, Công Phượng cùng đồng đội sẽ tiếp tục đà thăng tiến khi quay trở lại thi đấu ở V.League.

- SLNA sẽ nhập cuộc bằng tinh thần nào khi đối đầu với HAGL và Công Phượng, thưa ông?

- Trước bất cứ đối thủ nào, chúng tôi đều nhập cuộc bằng tinh thần và quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng. Hy vọng trận đấu SLNA – HAGL sẽ diễn ra hấp dẫn và làm hài lòng khán giả.

Công Phượng là cầu thủ thu hút sự quan tâm đặc biệt trước cuộc đọ sức giữa HAGL và SLNA. Ảnh: Tùng Lê


- Nhưng cũng có những ý kiến lo ngại lối chơi máu lửa trên mức cần thiết của SLNA?

- Tôi khẳng định SLNA không bao giờ dạy cầu thủ đá xấu, đá láo. Chúng tôi đã nhiều lần trả giá vì lối chơi này nên quán triệt sâu sắc đến từng thành viên tinh thần thi đấu hết mình nhưng phải tôn trọng luật và đối thủ. Từ đầu mùa, cầu thủ SLNA chưa lần nào phải nhận thẻ đỏ, số thẻ vàng của chúng tôi (19) cũng thấp hơn nhiều đội khác.

- SLNA liệu có nhập cuộc bằng lối đá kỹ thuật giống HAGL để mang đến trận cầu mãn nhãn cho khán giả, thưa ông?

- Mỗi đội có sở trường khác nhau. Lối chơi phối hợp kỹ thuật nhuần nhuyễn là điểm mạnh của HAGL. SLNA có sở trường của mình và chúng tôi sẽ phát huy những điểm mạnh để giành chiến thắng.

- HAGL không có truyền thống đào tạo trẻ tốt như SLNA, nhưng lại đang gặt hái thành công với lứa cầu thủ Công Phượng. Ông đánh giá như thế nào về điều này?

- Sự đầu tư lớn và đồng bộ về cơ sở vật chất, công nghệ đào tạo, đội ngũ HLV, chế độ chăm sóc cầu thủ… đã mang đến thành công cho HAGL. Để thành công đó không chỉ có ý nghĩa tức thời, họ cần phải xây dựng thêm nhiều lớp kế cận.

Về phía SLNA, chúng tôi cũng nhận thức rõ việc cần thay đổi phương thức đào tạo trẻ như cách làm bao năm qua. Nếu được đầu tư lớn hơn, tôi nghĩ bóng đá trẻ xứ Nghệ sẽ đạt được nhiều thành tựu trong tương lai vì chúng tôi đã có sẵn nhiều lợi thế và truyền thống ươm mầm tài năng.

SLNA (áo vàng) đã sẵn sàng để mang đến trận cầu cống hiến phục vụ khán giả. Ảnh: Tùng Lê

- Liệu có thể hy vọng sự xuất hiện của những Công Phượng mới từ tuyến trẻ của SLNA, thưa ông?
 
- Với dân số khoảng 3 triệu người, Nghệ An là tỉnh đông dân của cả nước. Sự say mê của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, với phong trào thể dục thể thao nói chung và phong trào bóng đá nói riêng khiến chúng tôi không lo về đầu vào. Nếu được đầu tư, bóng đá Nghệ An sẽ tiếp tục sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ tài năng đóng góp cho đất nước.
 
Theo H.Minh (Zing.vn)Tin mới hơn