Thể thao

SLNA – B. Bình Dương: Thành Vinh mơ lễ hội

Dù không đặt nặng mục tiêu ở Cúp QG 2015 nhưng SLNA vẫn quyết tâm giành chiến thắng khi được thi đấu trận tứ kết trên sân Vinh.

Ngay sau khi kết thúc lượt đi, SLNA đã tiến hành thanh lý ngoại binh còn lại là Abubaka vì lý do chuyên môn kém. Chính vì thế, giữa khoảng nghỉ 2 tháng vừa qua, SLNA đã thử việc gần chục ngoại binh. Cuối cùng, hai cái tên đã được chọn ký hợp đồng là Haruna, chân sút người Nigeria và Baba Salia của Bờ Biển Ngà. Đây là hai cầu thủ có tiềm năng, đã từng thi đấu ở những CLB hàng đầu của Thái Lan và Nigeria.
 
Đây là sự bổ sung cần thiết cho giai đoạn lượt về V-League 2015. “Trận đấu này gặp một đội bóng V-League thì được sử dụng 2 ngọai binh, đây là cơ hội để tôi  xếp cả Haruna và Baba Salia vào sân thi đấu với B.Bình Dương. Họ là những ngoại binh đã thể hiện được nhiều khả năng trong những trận đấu tập vừa qua nhưng chưa thi đấu chính thức trận nào.
 
Vì thế đây là cơ hội để họ hòa nhập với lối chơi của SLNA. B.Bình Dương là đội bóng mạnh vì thế chúng tôi sẽ quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng”, HLV Ngô Quang Trường cho biết.
 

Ở thành Vinh, HLV Mai Đức Chung liệu có còn may mắn như trận ra mắt sân Gò Đậu cách đây mấy ngày?

 
Trong trận đấu với B.Bình Dương chiều nay, về lực lượng đội chủ nhà SLNA gần như đã có đủ quân số, ngoại trừ thủ môn Nguyên Mạnh và Hoàng Thịnh đang trong quá trình tập nhẹ sau chấn thương.

Chính vì thế, những ngày gần đây, HLV Ngô Quang Trường đã tăng cường thêm các buổi tập với những bài tập chiến thuật phối hợp tấn công với bộ đôi tiền đạo ngoại phía trên. HLV Quang Trường vui vẻ cho biết: “May mắn cho tôi là các cầu thủ thi đấu ở SEA Games về không việc gì cả để tôi có nhiều sự lựa chọn nhân sự và đội hình chiến thuật trận đấu. Tôi xác định mặt trận nào với SLNA đều rất quan trọng vì thế chúng tôi sẽ cố gắng vào sâu nhất có thể ở Cúp QG. Đó là động lực để chúng tôi giành chiến thắng”.

Trong khi đó, B.Binh Dương hành quân ra Vinh vẫn có đầy đủ “bộ tứ” xứ Nghệ là Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Hoàn Văn Bình, cùng toàn bộ ngoại binh và nội binh khác. Với B.Bình Dương, họ sẽ quyết giành chiến thắng ngay trên sân Vinh như việc họ đã làm được ở trận đấu lượt đi V-League 2015 vừa qua.
 
Theo quan sát trong buổi tập chiều qua trên sân Vinh, các cầu thủ xứ Nghệ trong màu áo B.Bình Dương ở đội hình “giáp đỏ” có thể sẽ ra sân thi đấu trong trận đấu chiều nay. Họ chính là tâm điểm mà khán giả xứ Nghệ quan tâm.

“Chúng tôi là cầu thủ chuyên nghiệp nên sẽ thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả trận đấu đẹp. Tôi nghĩ khi đó khán giải trên sân Vinh sẽ cổ vũ cho chúng tôi.”, tiền vệ Trọng Hoàng tâm sự.

Theo Đại Nghĩa (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn