Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sir Alex khỏe mạnh trở lại, sẵn sàng đồng hành cùng MU

Sau khi trở lại từ cơn bạo bệnh, cựu HLV Alex Ferguson đã lần đầu chia sẻ cảm xúc trên kênh MUTV.

Sir Alex hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh. Mở đầu cuộc trò chuyện với MUTV, ông gửi lời cảm ơn trước tiên đến đội ngũ bác sĩ: “Xin chào, trước hết, hãy cảm ơn đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện Maccelesfield, Salford Royal và Alexandra. Tin tôi đi, nếu những người đó không chăm sóc tận tụy, tôi sẽ không thể ngồi đây hôm nay. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Khi “Máy sấy tóc” lâm bệnh, ông nhận được hàng triệu lời chúc từ đồng nghiệp, học trò và các cổ động viên trên toàn thế giới. Sir Alex bày tỏ sự biết ơn: “Khắp mọi nơi trên thế giới, mọi người đều gửi đến tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi cảm ơn vì tình cảm tuyệt vời đó”.

Sir Alex khỏe mạnh trở lại, sẵn sàng đồng hành cùng MU
Sir Alex chia sẻ với kênh MUTV vào tối ngày 26/7.

Ông khẳng định mình sẽ sớm trở lại sân cỏ: “Lời cuối cùng, tôi sẽ sớm trở lại các sân cỏ ở mùa giải mới để xem MU thi đấu. Trong lúc chờ đợi, tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cho Jose Mourinho và các học trò ở tập thể MU".

Cơn sốt huyết não đột ngột hồi tháng 5/2017 khiến Sir Alex không thể theo dõi hai trận đấu mà ông mong chờ. Đó là chung kết FA Cup của MU và Chelsea. Tiếp theo là trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool. Ông từng hy vọng sớm bình phục để xem "trò cưng" Cristiano Ronaldo thi đấu, song không thành.

Chứng kiến Sir Alex khỏe mạnh, và đã minh mẫn trở lại, tiền đạo Wayne Rooney đã bày tỏ sự vui mừng: “Thật tuyệt vời khi nhìn thấy Sir Alex ngồi đó và chia sẻ”.

Tương tự, cựu thủ môn Edwin Van der Sar phấn khích: “Tôi đã trò chuyện với thầy vào tuần trước, rất tuyệt vời khi ông đang bình phục rất tốt. Khi vợ tôi là Annermarie bị sốt huyết não, Sir Alex hết mực ủng hộ. Bây giờ, tôi và vợ luôn ở bên cạnh thầy”.

Sir Alex khỏe mạnh trở lại, sẵn sàng đồng hành cùng MU
Sir Alex sẵn sàng đồng hành cùng MU thời gian tới.

Sir Alex đã là huyền thoại sống của làng túc cầu thế giới khi trải qua 27 năm ròng rã nắm cương vị HLV trưởng của MU. “Máy sấy tóc” giúp “Quỷ đỏ” chinh phục hàng loạt danh hiệu lớn, nhỏ khác nhau, trong đó có 13 cúp Premier League, 5 cúp FA và 2 cúp Champions League.

Cuối mùa giải 2012/13, Sir Alex quyết định nghỉ hưu vì lý do dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Ông được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ vì những đóng góp to lớn cho nền bóng đá xứ sở sương mù.

Không còn dẫn dắt MU, song Sir Alex thường xuyên đến các sân để động viên tinh thần cho đội nhà. Trước khi lâm bệnh, vị chiến lược gia người Scotland hầu như không bỏ trận nào của MU, kể cả những lần "Quỷ đỏ" hành quân rất xa trên đất khách.

Theo Viết Tuệ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn