Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sir Alex Ferguson không còn phải chăm sóc đặc biệt

Thông tin vui liên tiếp đến với những ai yêu mến Manchester United và Ngài "máy sấy tóc" sau ca phẫu thuật của HLV huyền thoại này vào tuần trước.

Trang Twitter M.U đăng tải dòng trạng thái khiến hàng triệu người hâm mộ của họ cảm thấy nhẹ lòng. Sáng nay (giờ địa phương), Sir Alex Ferguson đã không còn nằm trong diện phải chăm sóc đặc biệt nữa. Tuần trước, ông bị ngã ở nhà riêng dẫn đến xuất huyết não và phải phẫu thuật khẩn cấp.

Sau khi được phẫu thuật tại Chesire và chuyển tới điều trị tại viện Hoàng gia Salford. Sir Alex đã trải qua gần 48h hôn mê và chỉ đến 2 ngày trước, ông mới mở mắt được. 24h sau đó, HLV người Scotland đã có thể nói chuyện nhẹ nhàng với các người thân trong gia đình.

Sir Alex Ferguson không còn phải chăm sóc đặc biệt
Dòng tweet đem tin vui đến với người hâm mộ của M.U.

Sau khi đăng dòng trạng thái Sir Alex có những dấu hiệu tốt trong việc hồi phục, trang Twitter của M.U nhận được hàng ngàn câu retweet chúc mừng. Trước thông tin này, những người hâm mộ, học trò, đồng nghiệp, các tổ chức... đều gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới Sir Alex.

Việc HLV người Scotland có tốc độ hồi phục nhanh là điều bất ngờ bởi năm nay ông đã 76 tuổi. Triệu chứng mà ông gặp phải là xuất huyết não - một dạng cực kì nguy hiểm. Đa số những người gặp phải triệu chứng này đều có di chứng nặng nề sau phẫu thuật. Nếu thoát tử vong, rất nhiều người phải sống quãng thời gian còn lại theo cách thực vật.

Sir Alex Ferguson không còn phải chăm sóc đặc biệt
Sir Alex hiện vẫn đang nằm điều trị tại viện Hoàng gia Salford. Ảnh: Getty.

Nói vậy để thấy việc các bác sĩ cá nhân và gia đình Sir Alex đã rất kịp thời trong việc cấp cứu và điều trị cho ông. HLV Darren Feguson - con trai của Fergie - thậm chí còn bỏ dở trận đấu của đội nhà Doncaster Rover với Wigan hôm thứ sáu tuần trước khi hay tin không tốt về cha mình.

Hành trình hồi phục của Sir Alex được dự đoán sẽ mất vài tháng hoặc có thể lâu hơn để ông trở lại cuộc sống bình thường. Lần gần nhất, người hâm mộ thấy Ngài "máy sấy tóc" trong trận đấu giữa M.U và Arsenal tại sân Old Trafford.

Theo Việt Hùng (Lao Động)