Thể thao

Singapore gọi CĐV Việt là "những người láng giềng đáng yêu"

Người hâm mộ Việt Nam để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế với hình ảnh đẹp khi dọn rác trên khán đài sân Bishan sau trận đấu U23 Việt Nam - U23 Malaysia.
Khoảng 1.000 cổ động viên (CĐV) áo đỏ có mặt trên sân Bishan cổ vũ thầy trò HLV Miura đá trận thứ 2 ở vòng bảng SEA Games 28. Sau khi kết thúc trận đấu, số đông khán giả Malaysia lập tức ra về với tâm trạng chán nản thì CĐV Việt Nam vẫn nán lại giúp ban tổ chức nước chủ nhà Singapore dọn rác trên khán đài.
 
Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ Việt Nam để lại ấn tượng đẹp. Ở trận đấu trên sân Shah Alam hôm 29/3 giữa U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản, cổ động viên áo đỏ cũng khiến chủ nhà Vòng loại U23 châu Á (Malaysia) khen ngợi. 
 

CĐV Việt Nam gây ấn tượng khi nán lại dọn rác trên sân Bishan.

 
"Ở Singapore, người dân chúng tôi luôn tự ý thức dọn rác của mình ở bất kỳ nơi đâu, nếu không sẽ bị phạt. Nhưng trong một trận đấu bóng đá, cổ động viên nước bạn nán lại làm sạch khán đài khiến chúng tôi thật sự ấn tượng", anh Simon - tình nguyện viên dẫn đội U23 Việt Nam chia sẻ.
 
Tình nguyện viên của Singapore cũng giúp CĐV Việt Nam thu dọn rác trên khán đài. Trong số 15.000 tình nguyện viên nước chủ nhà tuyển chọn để phục vụ SEA Games 28, có hàng chục em là du học sinh Việt Nam.
 

Hành động của CĐV Việt Nam khiến các bạn tình nguyện viên (áo tím), lực lượng an ninh trên sân Bishan khen ngợi.

 
Trước đó, ở trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Brunei, BTC đã đăng tải hình ảnh đẹp của người hâm mộ Việt Nam trên trang fanpage SEA Games 28.
 

BTC SEA Games gọi CĐV Việt Nam là "những người láng giềng đáng yêu".

 
Theo Tùng Lê (Zing.vn)Tin mới hơn