Thể thao >> Champions League

Siêu phẩm của Bale hoàn hảo đến nỗi Zidane không tin vào mắt mình

Bale tỏa sáng rực rỡ giúp Real vô địch Champions League

Hơn một lần ở mùa giải này, chiến lược gia người Pháp đã phải ngả mũ trước những bàn thắng tuyệt đẹp của các học trò.

Khi bạn từng ghi một siêu phẩm ở chung kết Champions League, bạn là người hoàn hảo để bình luận về một siêu phẩm còn hay hơn của chính mình.

Năm 2002, Zidane từng xé lưới Bayer Leverkusen, một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử Champions League. Nhận đường chuyền từ Roberto Carlos, Zidane tung cú vô-lê cháy lưới đội bóng Đức đưa Real Madrid lên ngôi vô địch.

Siêu phẩm của Bale hoàn hảo đến nỗi Zidane không tin vào mắt mình
Zidane không tin vào mắt mình sau khi chứng kiến bàn thắng của Bale.

Suốt những năm qua, người hâm mộ không được chứng kiến những bàn thắng kinh điển như thế nữa ở đấu trường danh giá nhất châu Âu cấp câu lạc bộ, cho đến trước mùa giải này. Mà mới nhất là siêu phẩm của Bale vào lưới Liverpool.

Chỉ 2 phút sau khi được tung vào sân thay Isco, Bale đã kết thúc hoàn hảo đường chuyền của Marcelo bằng pha "ngả bàn đèn" tung lưới Karius. Chứng kiến bàn thắng quá hoàn hảo của cậu học trò người Xứ Wales, Zidane đã không tin vào mắt mình.

Chiến lược gia người Pháp đưa tay lên xoa đầu với gương mặt thảng thốt và sau đó liên tục vẫy vẫy tay. Không còn nghi ngờ gì nữa, siêu phẩm của Bale có thể sánh ngang với bàn thắng của Zidane của 16 năm về trước, nếu không muốn nói là đẹp hơn.

Nhưng đó không phải là lần đầu tiên Zidane phải "há hốc miệng" khi chứng kiến những bàn thắng đẹp ở mùa này. Trước đó, huyền thoại người Pháp cũng có phản ứng tương tự sau khi chứng kiến Ronaldo tung người móc bóng vào lưới Juventus ở vòng tứ kết.

Siêu phẩm của Bale hoàn hảo đến nỗi Zidane không tin vào mắt mình
Chiến lược gia người Pháp cũng phản ứng tương tự khi Ronaldo xé lưới Juventus ở vòng tứ kết.

Với chiến thắng 3-1 trước Liverpool, trong đó có cú đúp của Bale, Real Madrid đã trở thành đội bóng đầu tiên trong kỷ nguyên Champions League có 3 lần liên tiếp đăng quang ngôi vô địch, một kỷ lục mà có lẽ không bao giờ được lặp lại trong tương lai.

Theo Thành Vinh (Trí Thức Trẻ)