Thể thao

“Siêu cò” Mendes hé lộ tương lai của De Gea

Trước báo giới, “trùm chuyển nhượng” người Bồ, Jorge Mendes đã hé lộ tương lai của David De Gea, thủ thành đang nằm trong tầm ngắm của Real Madrid.
Trong giới chuyển nhượng châu Âu, Jorge Mendes được đánh giá là người có quyền lực cao nhất. Nhân vật này từng dính líu vào nhiều thương vụ đình đám của bóng đá thế giới mà đáng nói nhất là Cristiano Ronaldo, người đã cập bến Real Madrid vào năm 2009 với mức giá 80 triệu bảng.
 
 
Hiện tại, Jorge Mendes đang là người đại diện của nhiều cầu thủ nổi tiếng, trong đó có bộ 3 ngôi sao của Man Utd là David De Gea, Radamel Falcao và Angel Di Maria.
 
Giới thạo tin châu Âu cho rằng Mendes sẽ tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng và quyền lực của mình trên thị trường chuyển nhượng bằng việc đưa De Gea tới Real Madrid vào mùa Hè tới. Tuy vậy, trong bài phỏng vấn trên BBC, “siêu cò” người Bồ lại cho rằng thủ thành người TBN sẽ tiếp tục gắn bó với sân Old Trafford.
 
“De Gea còn bản hợp đồng 1 năm với Man Utd. Tôi nghĩ cậu ta sẽ tiếp tục ở lại Manchester. Cậu ấy sẽ tự định đoạn chuyện tương lai nhưng theo tôi, cậu ta đang hạnh phúc ở đây”, Jorge Mendes chia sẻ trên BBC.
 
Khi được hỏi về trường hợp của Radamel Falcao, “siêu cò” người Bồ đáp rằng “Nếu không ở lại Manchester, cậu ta chắc chắn sẽ thi đấu cho 1 CLB lớn khác ở châu Âu”.
 
Do De Gea chỉ còn bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với Man Utd nên Real Madrid liên tục chèo kéo thủ thành này về Bernabeu thay thế Iker Casillas. Trong bối cảnh đó, BLĐ Man Utd đã hứa biến De Gea trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.
 
Theo Phương Minh (Bongdaso.com)