Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

'Siêu bom tấn' thủ môn Kepa - Alisson: Canh bạc lớn định đoạt ngôi vương?

Liverpool và Chelsea thi nhau phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới, dành cho những thủ môn tiềm ẩn không ít nguy cơ rủi ro.

Trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè đối với giải Ngoại hạng Anh, Chelsea chính thức kích hoạt thành công "bom tấn" Kepa Arrizabalaga. Cựu cầu thủ Bilbao này đến Stamford Bridge với tư cách thủ môn đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới, với mức phí 72 triệu bảng.

Siêu bom tấn thủ môn Kepa - Alisson: Canh bạc lớn định đoạt ngôi vương?
Alisson và Kepa là những dấu hỏi lớn

Cũng trong mùa hè 2018 này nhưng trước đó, Liverpool đã phá vỡ kỷ lục tồn tại 17 năm của lão tướng Gianluigi Buffon. Với 65 triệu bảng trả cho Roma, đội chủ sân Anfield sở hữu thủ môn giàu tiềm năng Alisson Becker.

Dù vậy, trên thực tế là cả Alisson Becker cũng như Kepa Arrizabalaga đều là những dấu hỏi lớn. Dù là thủ môn số 1 của ĐT Brazil, nhưng Alisson cũng chỉ mới nổi lên 1 mùa ở Roma. Trong khi đó, Kepa suýt chút nữa gia nhập Real hồi tháng 1, nhưng sau cùng lại bị HLV Zindane ngăn cản. Dĩ nhiên phải có lý do khiến Zizou nói không với Kepa.

Do vậy, hai quả "bom tấn" 65 và 72 triệu bảng này thực tế vẫn là những thương vụ mang tính "đánh bạc". Khả năng thành công ra sao, hẳn nhiên phải đến khi mùa giải bắt đầu mới có thể thẩm định. Và việc Chelsea cũng như Liverpool gặt hái thành công ra sao ở mùa giải 2018/19 này, chắc chắn sẽ có dấu vết từ đôi bàn tay của hai người nhện Kepa và Alisson.

Theo Tiến Long (Khampha.vn)