Thể thao

Sepp Blatter: "Tôi sẽ không tái tranh cử Chủ tịch FIFA"

Trong một bài phỏng vấn ít giờ trước, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết ông sẽ không tiếp tục tranh cử vị trí đứng đầu tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh nữa.
"Tôi sẽ không là một trong các ứng viên nữa, tôi đang là Chủ tịch. Tôi muốn bàn giao lại vị trí này trong điều kiện thuận lợi", ông Sepp Blatter, 79 tuổi trả lời tờ Walliser Bote của Thụy Sĩ.
 
Bài trả lời phỏng vấn này đến chỉ một ngày sau thời điểm Sepp Blatter nói hiện ông vẫn chưa từ chức Chủ tịch FIFA, đồng thời cho biết mọi người đã nhầm lẫn việc ông tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch FIFA tới buổi bỏ phiếu bầu gần nhất thành từ chức ngay lúc đó.
 

Sepp Blatter (Ảnh: Telegraph)

 
Một nguồn tin từ FIFA tiết lộ với Reuters, nói câu trả lời trên có nghĩa Blatter vẫn nuôi ý định rút lui với cương vị Chủ tịch FIFA. "Tôi sẽ dùng toàn bộ sức lực, khả năng của mình tới ngày làm việc cuối cùng để đưa FIFA trở lại vị thế vốn có", Blatter nói. Một người phát ngôn từ FIFA cũng chính thức xác nhận tuyên bố trên.
 
Mặc dù Blatter nói ông sẽ không tại vị Chủ tịch FIFA nữa, những phát biểu của ông về ý định rời vị trí Chủ tịch FIFA sau hàng loạt bê bối tham nhũng bị phanh phui vẫn nhận về không ít hoài nghi từ những người có quan điểm đối lập.
 
"Trong thời gian tôi được ủy thác nhiệm vụ dưới tư cách một thành viên thuộc FIFA, tôi không cảm thấy mình được ủng hộ từ toàn bộ thế giới bóng đá. Không phải mọi người hâm mộ, mọi cầu thủ, mọi câu lạc bộ đều thích những điều chúng tôi làm cho FIFA", Blatter phát biểu hôm 2/6.
 
"Đây là lý do tại sao tôi kêu gọi một cuộc họp bất thường càng sớm càng tốt để bầu chọn một chủ tịch mới cho FIFA", Blatter nói.
 
Trước thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA lần thứ 4 vào năm 2011, Blatter nói đó sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của ông. Dù vậy sau đó ông vẫn ra tranh cử nhiệm kỳ 5 vì nhiều liên đoàn bóng đá muốn ông tại vị.
 
 
Theo Hải Sơn (Vntinnhanh.vn)Tin mới hơn