Thể thao

Sepp Blatter bất ngờ khẳng định không từ chức Chủ tịch FIFA

Người đàn ông quyền lực của bóng đá thế giới khẳng định không có ý định rời vị trí chủ tịch FIFA. Thông tin trên khiến người hâm mộ bóng đá thế giới bị bất ngờ.
Ở buổi trả lời phỏng vấn trên trang Blick của Thụy Sỹ, ông Sepp Blatter cho biết: “Tôi không từ chức và đang được giao trọng trách quan trọng trong tổ chức".
 

Ông Sepp Blatter chưa có ý định nghỉ hưu. Ảnh: Goal.

 
Trong một sự kiện đến thăm bảo tàng FIFA tại Zurich (Thụy Sỹ), ông Sepp Blatter cho biết: "Chỉ những người biết về quá khứ mới hiểu được hiện tại và dự đoán tương lai. Bảo tàng này là sự biểu lộ của tình yêu. Tuy nhiên, mọi người đừng nhầm, tôi chưa sẵn sàng có một bức tượng sáp trong này".
 
Trước đó, ông Sepp Blatter đã tuyên bố rút lui chỉ 4 ngày sau khi đánh bại Hoàng tử Ali bin Al Hussein trong cuộc đua giành vị trí chủ tịch FIFA ngày 2/6. Khi đó, phát biểu của người đàn ông này đã xoa dịu chỉ trích và sự phản đối của dư luận sau vụ tham nhũng và nhận lối hộ liên quan đến các quan chức FIFA.
 
Tuy nhiên, sau khi căng thẳng lắng xuống, ông Sepp Blatter lại phủ nhận chuyện rời vị trí quyền lực nhất của bóng đá thế giới. Thông tin trên đã khiến nhiều người bất ngờ. Người đàn ông 79 tuổi này sẽ tiếp tục điều hành công việc của FIFA đến ngày 20/7.
 
Các thành viên của FIFA dự kiến sẽ tổ chức bầu cử lại chức vụ chủ tịch cuối năm 2015. Việc phát biểu trước báo chí của Sepp Blatter là động thái cho thấy ông có thể sẽ ra tranh cử ở cuộc bầu cử lại sắp tới.
 
 
Theo Đức Mạnh (Zing.vn)Tin mới hơn