Thể thao

"Sếp lớn" xác nhận Messi có thể đến Premier League

Khả năng Messi đến với xứ sở sương mù đang tăng lên theo từng ngày.

Với tội danh trốn thuế, Messi đã bị tòa án ở Barcelona tuyên án 21 tháng tù. Cha của El Pulga cũng phải nhận mức án tương tự. Do quy định tại TBN, Messi cùng cha không bị giam giữ mà có thể chịu án theo dạng quản chế.

Cùng thời điểm, một số nguồn tin cho rằng cha của ngôi sao người Argentina đã bí mật gặp gỡ Chủ tịch Chelsea Abramovich để bàn bạc về tương lai con trai mình.

Theo ông Tebas, Messi đã đóng góp ít nhất hơn 60 triệu euro tiền thuế cho TBN mấy năm qua. Số tiền này đã góp phần xây nên nhiều bệnh viện, đường xá, trường học...

Trước nguy cơ Messi có thể đến Premier League, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Javier Tebas tỏ ra lo lắng: "Tất nhiên rồi, rất có thể Messi sẽ đến Anh. Điều duy nhất tôi muốn nhắn gửi tới cậu ấy lúc này là La Liga tin rằng Messi không có tội và rất hạnh phúc nếu cậu ấy ở lại".

Ông Tebas cũng giải thích thêm về án tù của Messi: "Bản án dành cho Messi là 3 kỳ hạn 7 tháng chứ không phải là gộp 21 tháng chung. Tôi nghĩ rằng vấn đề ở đây là quy trình về thuế không được làm đúng cách. Messi không phải tội phạm. Tôi tin cậu ấy chỉ là một nạn nhân".

Hôm qua, Chủ tịch Barcelona Bartomeu cũng đã đăng đàn với một lời tuyên bố mạnh mẽ: "Leo, có vẻ đã tấn công cậu, tấn công CLB và lịch sử của nó. Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bảo vệ cậu đến cùng!".

Hiện tại, Messi và cha đã đệ đơn kháng án lên tòa án tối cao tại Madrid. Vụ việc còn khá nhiều tình tiết đặc biệt và chưa thể kết thúc trong thời gian ngắn.
 

Theo Lupo (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)