Thể thao

Sẽ đổi lịch V-League để tạo điều kiện cho ĐTQG

Ngày 3/9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ đá lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2018 với ĐT Indonesia. Trận đấu này diễn ra trong bối cảnh V-League 2015 chưa mãn cuộc vì giải sẽ chỉ khép lại vào ngày 30/9/2015.

Các tuyển thủ Việt Nam (trái) sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia

 
Theo lịch thi đấu đã được công bố, trận đấu nói trên của ĐT Việt Nam diễn ra trong khoảng giữa của vòng 23 và 24 V-League 2015 (trận cuối cùng của vòng 23 sẽ diễn ra vào ngày 30/8 và vòng 24 sẽ diễn ra vào ngày 6/9). Nếu vậy, ĐT Việt Nam sẽ có quá ít thời gian để chuẩn bị cho trận quyết đấu với ĐT Indonesia. Vì thế, lãnh đạo VFF đã làm việc với BTC V-League để lên phương án điều chỉnh lịch thi đấu nhằm giúp ĐT Việt Nam có thêm quỹ thời gian để chuẩn bị cho trận đấu.
 
Hiện các nhà chuyên môn đang tính toán các phương án, trong đó có thể vòng 23 V-League 2015 sẽ được dời sang một ngày khác để ĐT Việt Nam được tập trung sớm hơn. Được biết, ngay sau khi V-League 2015 khép lại, ĐT Việt Nam sẽ được tập trung nhằm chuẩn bị cho các lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2018.
 
Hiện tại, bóng đá Indonesia đang bị FIFA phạt vì để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài ở vòng loại U23 châu Á vừa qua. Ngoài án phạt tiền 20 ngàn USD, ĐT Indonesia còn sẽ phải đá với ĐT Iraq trên sân không có khán giả và gặp ĐT Thái Lan trên một sân trung lập. Trước đó, do lo ngại về an ninh nên FIFA và AFC quyết định các trận đấu của ĐT Iraq cũng chỉ diễn ra trên sân trung lập.
 
Theo KS (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn