Thể thao

Schumacher chưa thể đứng dậy dù có sự hỗ trợ đặc biệt

Tình trạng sức khoẻ của huyền thoại F1 được tiết lộ trong tuyên bố từ phía gia đình Michael Schumacher kiện một tờ báo Đức. 

Luật sư Felix Damm cho biết hôm 19/9 trên CNN: “Tôi đã nói tại tòa án ở Đức hôm 16/9 rằng thông tin về việc Schumacher đã có thể bước đi trở lại là sai, và hoàn toàn không đúng sự thật. Anh ấy không thể đứng ngay cả khi có sự giúp đỡ của các nhân viên trị liệu đặc biệt. Tôi không thể có bình luận nào khác về tình hình sức khỏe của Schumacher lúc này”.

schumacher-chua-the-dung-day-du-co-su-ho-tro-dac-biet

Gia đình Schumacher khởi kiện Die Bunte vì cho rằng họ đưa thông tin sai lệch và vi phạm quyền riêng tư của huyền thoại F1.

Tạp chí Die Bunte số ra ngày 22/12/2015 đăng trên trang bìa hình ảnh Schumacher cùng khẳng định “anh ấy đã có thể bước đi trở lại”, sau tai nạn trượt tuyết hai năm về trước. Theo thông tin trên Die Bunte khi đó, một người thân cận với gia đình cựu tay đua 47 tuổi tiết lộ rằng Schumacher "đã có thể đi vài bước nhỏ với sự trợ giúp của nhân viên y tế, và có thể cử động một bên tay".

Schumacher ngã đập đầu vào tảng đá trong khi chơi trượt tuyết tại Meribel (Pháp) hôm 29/12/2013, dẫn đến tổn thương não và hôn mê. Những chấn thương nghiêm trọng ở đầu khiến anh phải trải qua hai cuộc phẫu thuật não ở bệnh viên Grenoble, Pháp. Anh sau đó được chuyển tới bệnh viện ở Lausanne, và hiện giờ được chăm sóc y tế tại nhà ở Thụy Sĩ.

schumacher-chua-the-dung-day-du-co-su-ho-tro-dac-biet-1

Gia đình luôn cố gắng giữ kín mọi thông tin về sức khoẻ của "Schumi", bác bỏ mọi thông tin mà những người thân quen đưa ra sau khi đến thăm anh.

Tòa án sẽ đưa ra phán quyết về vụ kiện của gia đình Schumacher đối với tạp chí Đức vào tháng 10 tới.

Trong khi đó, Die Bunte chỉ trả lời: “Chúng tôi không bình luận về việc này”, khi được CNN liên hệ hỏi về vụ kiện.

Schumacher tới giờ vẫn là tay đua giữ kỷ lục bảy lần vô địch thế giới F1, trong màu áo đội Benetton và sau đó là Ferrari, từ năm 1994 đến 2004. Anh lần đầu tuyên bố chia tay sự nghiệp vào cuối mùa 2006, nhưng trở lại với F1, đua cho đội Mercedes năm 2010. Trong ba mùa giải với đội đua Đức, huyền thoại này không thể gia tăng kỷ lục 91 lần thắng chặng mà anh thiết lập trước lần giải nghệ thứ nhất.

Theo Nguyễn Phát (VnExpress.net)