Thể thao

Scandal sex không quật ngã được sự xuất sắc của De Gea

 

Ngay trước EURO 2016, David De Gea bị tố cáo tấn công tình dục trẻ vị thành niên. Nhưng scandal đã không thể khiến De Gea gục ngã.

"Tôi không có vấn đề gì. Những khó khăn càng khiến cho tôi thêm mạnh mẽ", David De Gea tuyên bố sau khi truyền thông Italia liên tục đăng tải những thông tin cáo buộc anh tấn công tình dục trẻ vị thành niên trong quá khứ.

David De Gea, De Gea, Tây Ban Nha, EURO 2016, scandal sex
 

Vụ việc diễn ra trong quá trình cảnh sát Madrid điều tra "vua khiêu dâm" Torbe. Theo lời nhân chứng, và cũng là một trong nhiều nạn nhân, thì De Gea đã liên quan đến việc ép cô bán dâm. Khi ấy, nạn nhân còn ở tuổi vị thành niên.

"Giải quyết vấn đề thuộc về luật sư của tôi", De Gea chia sẻ khi phải tổ chức họp báo ngay trên đất Pháp, khi anh và Tây Ban Nha đang chuẩn bị cho trận mở màn với CH Séc. "Riêng với tôi, điều quan trọng lúc này là tập trung thi đấu".

Đúng như những gì tuyên bố, De Gea không quan tâm đến những cáo buộc ở quê nhà. Thay vào đó là sự chuyên nghiệp mà thủ môn của M.U thể hiện trên sân tập, nhằm tìm kiếm cơ hội bắt chính ở EURO 2016.

Thông thường, những scandal luôn ảnh hưởng xấu đến tinh thần cầu thủ. Không chỉ vậy, các HLV cũng sẽ không trao cơ hội cho những người như vậy, vì danh tiếng của mình, cũng như danh dự của ĐTQG.

Nhưng De Gea không để tinh thần bị chi phối bởi các cuộc scandal sex. Bằng sự chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng, thủ thành 25 tuổi này chiếm trọn niềm tin của HLV Vicente Del Bosque, và khiến Casillas phải ngồi dự bị lần đầu tiên sau 9 giải đấu lớn liên tiếp luôn bắt chính.

Ngôi sao không thầm lặng

Khi bắt chính trận đấu với CH Séc, De Gea làm chủ mọi pha tấn công của đối thủ. Anh cho thấy điểm mạnh ở khả năng chỉ huy phòng ngự làm làm chủ được các tình huống trong khu vực của mình.

Phá bóng ấn tượng mà De Gea là tình huống cứu thua xuất sắc từ pha dứt điểm của Darida cuối trận. Khi ấy, CH Séc dồn lên tấn công để hy vọng giành điểm, và Darida tưởng như đã có thể mang về bàn thắng cho đội nhà.

David De Gea, De Gea, Tây Ban Nha, EURO 2016, scandal sex
 

Trong trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ, De Gea không có nhiều thời gian phải làm việc, khi Tây Ban Nha gần như kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Mặc dù vậy, vai trò của De Gea vẫn rất quan trọng. Thủ môn người Madrid giúp cho các đồng đội của anh tự tin về chốt chặn phía sau, và thêm thoải mái thi đấu.

Tây Ban Nha đã giành vé vào vòng 1/8 trước lượt trận đấu cuối, và De Gea có vai trò không thầm lặng chút nào. Anh góp phần giúp La Roja kéo dài thời gian không thủng lưới ở các kỳ EURO lên 690 phút liên tiếp.

Điều đặc biệt, không tính giao hữu, De Gea vừa có trận thứ 5 bắt chính cho TBN trong các trận đấu chính thức. Cả 5 trận này anh đều không bị đánh bại. Trong lịch sử, không thủ môn nào khởi đầu sự nghiệp quốc tế tốt như vậy.

Theo Đại Phong (VietNamNet)