Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sau từ chức, HLV vạch trần nhiều chuyện xấu của cầu thủ Campuchia

Sau khi rời chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Campuchia, HLV Leonardo Vitorino công khai vạch trần rất nhiều vết nhơ của các học trò trong suốt thời gian làm việc tại Đông Nam Á.

Trả lời Fox Sports Asia, chiến lược gia người Brazil tố cầu thủ Campuchia rất vô kỷ luật, không biết giữ nề nếp trong sinh hoạt và tập luyện. Trước đó, sau trận thua Việt Nam 0-5 tại vòng loại Asian Cup 2019, HLV Vitorino tuyên bố từ chức, khép lại 7 tháng ngắn ngủi dẫn dắt đội bóng này.

Vạch trần chuyện xấu của những cầu thủ Campuchia trong đội tuyển, HLV Vitorino nói: "Đáng lẽ khi được gọi lên ĐTQG, các cầu thủ phải thấy tự hào. Đằng này, một số thành viên coi đây như chuyến nghỉ mát. Họ đúng là những ngôi sao, thần tượng cho giới trẻ, tuy nhiên chỉ ở Campuchia thôi".

Sau từ chức, HLV vạch trần nhiều chuyện xấu của cầu thủ Campuchia
HLV Vitorino kể rất nhiều chuyện xấu của cầu thủ Campuchia trong thời gian ông nắm đội. Ảnh: Nguyên Trí.

Đó chưa phải tất cả. Ông Vitorino kể thêm nhiều cầu thủ rất vô kỷ luật. Cụ thể, họ tự ý chè chén một ngày trước khi trận đấu diễn ra. Số còn lại đến sân tập muộn, viện đủ lý do để chối tội, trong khi các tài khoản mạng xã hội thường xuyên đăng đầy hình ảnh chơi bời.

Theo HLV Vitorino, ông không mong đợi điều này khi nắm tuyển Campuchia. Nhà cầm quân 43 tuổi kể tiếp: "Tôi không tới đây để làm cảnh sát, giáo huấn cầu thủ về đạo đức trong sinh hoạt. Tôi đến Campuchia để huấn luyện. Nếu cầu thủ Campuchia muốn tiến bộ, họ phải duy trì được tính kỷ luật".

Giải thích lý do rời tuyển Campuchia, ông Vitorino cho rằng bản thân bất lực uốn nắn học trò đi vào guồng quay kỷ cương. "Tôi luôn muốn họ giữ vững nề nếp, song tất cả đều thất bại. Bản thân thậm chí đưa hình phạt để răn đe, nhưng rồi không có gì chuyển biến cả", vị HLV người Nam Mỹ chia sẻ.

Sau từ chức, HLV vạch trần nhiều chuyện xấu của cầu thủ Campuchia
Tuyển Campuchia bị tố rất vô kỷ luật trong thời gian qua. Ảnh: Nguyễn Đăng.

"Các CĐV ở Campuchia rất tuyệt. Dù đội nhà thắng hay thua, họ vẫn luôn sát cánh cùng ĐTQG. Người Campuchia xứng đáng được nhận nhiều hơn những gì tốt đẹp nhất",

HLV Vitorino nói.

Sau cùng, ông Vitorino do quá chán nản đã quyết định từ chức. "Với tôi, mọi thứ giống như một mình chiến đấu chống lại thói xấu. Và khi nhận ra bản thân không thể làm gì hơn, tôi quyết định ra đi bởi đó là cách tốt nhất", cựu thủ môn người Brazil kể lại.

Nhấn mạnh với Fox Sports Asia về thời gian làm việc ở Campuchia, ông Vitorino cho biết đã cố gắng tạo ra nhiều thay đổi nhưng đều bất thành. Đáng nói, ông muốn "thay máu" tuyển Campuchia, gạt bỏ những gương mặt không có phong độ tốt. Song, HLV Vitorino lại được rỉ tai không thể làm điều đó.

Theo Nguyên Trí (Tri Thức Trực Tuyến)