Thể thao

Sau Messi, tới lượt Pique bị “sờ gáy” vì trốn thuế

Trung vệ Gerard Pique được yêu cầu trả 2,45 triệu euro tiền thuế mà anh không nộp đủ trong giai đoạn từ năm 2007 tới 2010.
Thời gian gần đây, Bộ tài chính Tây Ban Nha đang tiến hành rà soát và kiểm tra những khoản tiền thuế mà các ngôi sao thể thao phải nộp cho chính phủ nước này. Đã có khá nhiều cầu thủ nổi tiếng dính án phạt, trong đó có Lionel Messi, David Villa và Iker Casillas.
 

Pique được yêu cầu nộp 2,45 triệu euro tiền thuế

 
Mới đây nhất, Bộ tài chính Tây Ban Nha đã yêu cầu trung vệ Gerard Pique trả đủ số tiền thuế 2,45 triệu euro mà anh nộp thiếu trong các năm 2007, 2008, 2009 và 2010, dù cựu cầu thủ của Man United mới chỉ trở lại Tây Ban Nha vào năm 2008.
 
Tuy vậy, theo tiết lộ của tờ La Vanguardia, Gerard Pique sẽ không chấp nhận án phạt này bởi anh cho rằng mình đã nộp đủ tất cả các khoản thuế cho cơ quan thẩm quyền. Trung vệ của Barca thậm chí tuyên bố rằng anh sẽ kiện lên tòa án để làm rõ trắng đen vụ việc.
 
Trước đó, đồng đội của Pique ở Barca là Messi cũng đã bị điều tra vì không nộp khoản thuế trị giá 4,3 triệu euro cho Bộ tài chính Tây Ban Nha. Tòa án nước này đã nhiều lần triệu tập chân sút người Argentina, tuy vậy tính đến thời điểm này vụ việc vẫn chưa được giải quyết êm thấm.
 
Ỏ Tây Ban Nha, bất kỳ cá nhân nào có hành vi trốn thuế từ 600.000 euro trở lên có thể sẽ bị phạt tù 6 năm. Nếu muốn tránh án tù, cá nhân vi phạm sẽ phải nộp khoản đền bù gấp 6 lần số tiền thuế mà họ không nộp đủ.
 
 
Theo Thắng Nguyễn (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn