Thể thao >> Thể thao trong nước

Sao trẻ HAGL tiết lộ được thầy Park yêu cầu chơi trái sở trường để thay thế Phan Văn Đức

Tiết lộ với báo giới trước buổi tập chiều 14/3, Lương Hoàng Nam cho biết HLV Park Hang-seo đang có những xáo trộn trong sắp xếp đội hình khi yêu cầu tiền vệ này từ bỏ vị trí sở trường để thử nghiệm với phong cách mới.

Cụ thể, Lương Hoàng Nam tiết lộ thầy Park đang gò để tiền vệ này chuyền từ giữa sân lên chơi tiền vệ công chơi dạt cánh.

“Vị trí thầy Park yêu cầu khá mới. Có nhiều cầu thủ quá quen với vị trí này và cạnh tranh khốc liệt. Thầy Park yêu cầu em đá tiền vệ công như kiểu Phan Văn Đức, Quang Hải, trong khi sở trường của là đá tiền vệ giữa.”

“Khi được làm việc với thầy Park, điều em thấy đó là tinh thần và kỷ luật khi tập luyện, sinh hoạt. Về chuyên môn, thầy uốn nắn từng động tác nhỏ như khống chế bóng và coi nó rất quan trọng”.

Sao trẻ HAGL tiết lộ được thầy Park yêu cầu chơi trái sở trường để thay thế Phan Văn Đức
Lương Hoàng Nam trả lời phỏng vấn báo giới chiều 14/3 (Ảnh: Ngọc Tú)

Việc chỉ sở hữu chiều cao 1m58 khiến Hoàng Nam luôn bị đánh giá sẽ gặp nhiều bất lợi trong các tình huống tranh chấp tay đôi. Tuy nhiên cầu thủ của HAGL (đang được cho mượn tới Hải Phòng) này cho rằng những bài tập thể lực đội ngũ trợ lý mới đang giúp mình và các đồng đội U23 Việt Nam cải thiện sức mạnh rõ rệt. 

“Trong bóng đá hiện đại thể hình rất quan trọng. Cá nhân mình em sẽ lấy tư duy chơi bóng, kỹ thuật và kinh nghiệm để bù đắp lại. Được thi đấu ở V-League, đối đầu với những anh lớn giúp em có nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào trận đấu” 

“Ưu điểm lớn nhất của em là sự tự tin, cũng quen với các bạn qua nhiều giải từ U19 nên dễ hoà nhập tốt. Ngoài ra kĩ thuật, nhãn quan chiến thuật của em cũng khá ổn.”

“Bài thể lực khá nặng nhưng bổ trợ nhiều cho em khi thi đấu với các đối thủ to cao. Các bài tập thể lực chủ yếu bổ trợ về tay và ngực. Bản thân em cảm thấy sức chịu đựng khoẻ hơn, sức va chạm trong những buổi tập tốt hơn.

Trình độ các cầu thủ U23 Việt Nam được lên tập trung đều tốt. Bản thân em ấn tượng nhất với Quang Hải. Ngoài ra, vì đội tập nặng hơn nên cũng cần nhiều thời gian nghỉ ngơi để hồi phục hơn.”

Sao trẻ HAGL tiết lộ được thầy Park yêu cầu chơi trái sở trường để thay thế Phan Văn Đức - 1
Lương Hoàng Nam chơi khá tốt trong màu áo Hải Phòng khi được cho mượn từ HAGL

Cuối cùng, đánh giá về các đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á, tiền vệ sinh năm 1997 này nhận định:

”Indonesia là đối thủ duyên nợ với bóng đá Việt Nam. Hiện tại, Indonesia có nhiều cầu thủ chất lượng, những cầu thủ trẻ của họ thi đấu nước ngoài rất nhiều. Do đó, đây là đối thủ rất khó khăn cho U23 Việt Nam.

U23 Thái Lan cũng vậy, họ là đội bóng mạnh sẽ gây khó dễ cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, toàn đội U23 Việt Nam sẽ nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình để giành ngôi đầu bảng K, qua đó đoạt vé đi tiếp”, Hoàng Nam kết thúc.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...