Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Salah bắt kịp kỷ lục của Suarez, Ronaldo, Shearer ở Ngoại hạng Anh

Bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận hoà West Brom 2-2 hôm 21/4 giúp tiền đạo của Liverpool đạt cột mốc hiếm có ở Ngoại hạng Anh.

Cú bấm bóng đẹp mắt làm tung lưới thủ môn West Brom, Ben Foster là bàn thứ 31 Mohamed Salah ghi tại Ngoại hạng Anh mùa này. Thành tích đó giúp anh san bằng kỷ lục về số bàn thắng tính trong một mùa giải có 38 vòng của giải đấu số một xứ sương mù. 

Salah bắt kịp kỷ lục của Suarez, Ronaldo, Shearer ở Ngoại hạng Anh
Một mình Salah đang có nhiều bàn thắng tại Ngoại hạng Anh mùa này hơn số bàn thắng của cả đội West Brom (29 bàn). 

Trước Salah, Ngoại hạng Anh mới chỉ có ba chân sút chạm đến mốc 31 bàn trong một mùa giải. 

Người thiết lập kỷ lục là Alan Shearer, trong màu áo Blackburn Rovers mùa 1995-1996. Cristiano Ronaldo, trong mùa giải áp chót cùng Man Utd - mùa 2007-2008, san bằng kỷ lục này, trước khi Luis Suarez làm điều tương tự cùng Liverpool ở  mùa 2013-2014. 

Tuy nhiên, Salah đang có cơ hội lớn để vượt qua ba bậc tiền bối nhằm độc chiếm kỷ lục. Liverpool vẫn còn ba trận phía trước để tiền đạo người Ai Cập của họ cải thiện thành tích ghi bàn. 

Salah bắt kịp kỷ lục của Suarez, Ronaldo, Shearer ở Ngoại hạng Anh
Bốn chân sút đang chia sẻ kỷ lục ghi 31 bàn trong một mùa giải Ngoại hạng Anh. 

Trong ba trận còn lại đó, Liverpool có hai trận đá trên sân nhà, lần lượt tiếp Stoke City ngày 28/4 rồi Brighton & Hove Albion ngày 13/5. Xen giữa hai trận đấu tại Anfield, Salah và đồng đội sẽ hành quân lên London, đấu Chelsea. 

Theo Nhật Tảo (VnExpress.net)








Tin mới hơn