Thể thao

Sa thải HLV Miura: Thích thì chê, mất rồi mới tiếc?

Việc ông thầy người Nhật nên đi hay ở đang gây tranh cãi trong những ngày gần đây.

"Giấc mơ vàng" SEA Games lại tan vỡ, thêm một thế hệ cầu thủ phải rơi nước mắt tiếc nuối.

Sau giải đấu, nhiều ý kiến cho rằng việc đoàn quân áo đỏ phải dừng chân ở bán kết có lỗi lớn từ HLV Miura và ông đang ngày càng tỏ ra không phù hợp với bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra không hài lòng vì sự hạn chế trong tính cách của HLV Miura:

“Tôi tiếp xúc với ông Miura được 2 lần, mời ông ấy ăn cơm và cũng có nói chuyện. Tôi thấy ông Miura là người điềm đạm. Nhưng ông ấy không lắng nghe ai về chuyên môn cả. Đó là điều tôi không thích.

Cần phải nói nếu ông Miura còn làm ở Việt Nam, còn làm ở U23 thì chúng ta khó mà hoàn thiện được một điều gì đó”.

Ở chiều ngược lại, BLV Quang Huy cho rằng phải giữ được HLV Miura: “Sau giải này, tôi nghĩ, Liên đoàn cần phải có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa với Miura.

Tôi cảm tưởng ông Miura đang quá đơn độc với những kế hoạch của mình. Và tôi nghĩ không nên sa thải ông ấy như ý kiến từ dư luận. Hãy để ông ấy tiếp tục nắm các đội tuyển”.
 

BLV Quang Huy tin tưởng vào HLV Miura

 
Nhà báo Minh Hải thì tỏ ra khá bức xúc trước những ý kiến đòi sa thải HLV Miura. Anh yêu cầu dư luận cần cảm thông hơn với ông thầy người Nhật:

“Nếu như ông Miura sử dụng quyền giải thoát của mình không phải điều bất ngờ. Cuộc sống và công việc của tại Việt Nam chưa được như mong muốn.

Ông đã làm việc chăm chỉ suốt hơn một năm với tất cả tình cảm, trách nhiệm và sự chăm chỉ”.

“Thích thì chê, mất rồi mới tiếc”, nhà báo Minh Hải chốt lại ngắn gọi.
 

Nhà báo Minh Hải rất ủng hộ HLV Miura

 
Nhận xét về phong độ của U23 Việt Nam tại SEA Games, Văn Sỹ Hùng chia sẻ với Zing:
 
Phong độ của U23 Việt Nam khá thất thường tại vòng bảng. Cuối cùng, chúng ta đã không thể hiện được mình vào thời điểm có ý nghĩa quyết định là trận bán kết”.
 

Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng

 
Cựu danh thủ SLNA tỏ ra không mấy hài lòng với sự thiếu ổn định và thận trọng quá mức mà HLV Miura sử dụng: “Thế hệ của tôi cũng không đủ sức áp đảo người Thái, nhưng đá với họ không đến nỗi phải tử thủ.
 
“Con người của chúng ta ở SEA Games 28 không yếu. Nhưng chúng ta không cho thấy hình ảnh đĩnh đạc, bản lĩnh của một đội bóng sẵn sàng chinh phục”.
 

Theo Thừa Phong (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn