Thể thao

Ryan Giggs sắp đối đầu MU trên băng ghế huấn luyện?

Theo nguồn tin độc quyền của The Sun, Ryan Giggs đang đàm phán để tiếp quản chiếc ghế dẫn dắt Swansea trong trường hợp đội bóng này sa thải HLV Guidolin.

Chuỗi trận tệ hại ấy khiến tương lai của HLV Guidolin chỉ còn tính bằng ngày. Theo nhận định của giới chuyên môn, HLV Guidolin có thể sẽ bị sa thải ngay cuối tuần này nếu Swansea tiếp tục trắng tay trước Liverpool trong trận đấu diễn ra vào 18h30 ngày 1/10 tới.

Ryan Giggs sắp đối đầu MU trên băng ghế huấn luyện? - Ảnh 1.
Ryan Giggs đang được liên hệ về dẫn dắt Swansea.

Nếu sa thải Guidolin, ai sẽ lên thay chiến lược gia 60 tuổi người Italia? Theo The Sun, Ryan Giggs đang là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng ở sân Liberty. Nguồn tin của tờ này cho hay, Chủ tịch Huw Jenkins đã gặp mặt Giggs và thuyết phục cựu danh thủ MU về dẫn dắt Swansea.

Trên thực tế, HLV Bradley cũng lọt vào tầm ngắm của BLĐ Swansea. Nhưng sau khi cân nhắc, Giggs được xem là phù hợp hơn cả bởi kinh nghiệm chinh chiến ở Premier League và cựu tuyển thủ xứ Wales có uy với các cầu thủ trẻ.

Giggs hiện đã có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp nên có thể bắt đầu công việc ngay lập tức. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, Giggs sẽ có những cuộc đối đầu thú vị với đội bóng cũ MU trong tương lai.

Ryan Giggs sắp đối đầu MU trên băng ghế huấn luyện? - Ảnh 2.
Nếu Giggs dẫn dắt Swansea, cựu tuyển thủ xứ Wales sẽ có những cuộc đối đầu thú vị với đội bóng cũ MU.

Giggs có thể xem là một tượng đài sống của MU với 29 năm gắn bó với sân Old Trafford (23 năm chơi bóng chuyên nghiệp). Trước đó, cựu thủ quân Quỷ đỏ từng làm trợ lý cho David Moyes và Van Gaal. Nhưng khi Mourinho về MU đeo theo trợ lý Faria, Giggs đã không còn được đảm nhận vai trò phó tướng nên quyết định rời "Nhà hát của những giấc mơ".

Theo Thụy Miên (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)