Thể thao

Rooney sẽ phải hối tiếc khi chia tay ĐT Anh

Cựu HLV “Tam sư” Roy Hodgson chia sẻ quan điểm về quyết định sốc mới đây của tiền đạo 31 tuổi và tin rằng cậu học trò cũ sẽ sớm rút lại quyết định này.

Rooney se phai hoi tiec khi chia tay DT Anh hinh anh

Rooney bất ngờ chia tay ĐT Anh sau 14 năm gắn bó

Quyết định này của Rooney không khiến cựu HLV “Tam sư” Roy Hodgson cảm thấy hài lòng. Một mặt, ông cho rằng R10 sẽ phải hối tiếc về quyết định chia tay ĐTQG và mặt khác, ông cũng tin tưởng cậu học trò cũ sẽ thay đổi tư tưởng để trở lại khi kỳ World Cup 2018 dần cận kề. Phát biểu của Hodgson:

“Tôi nghĩ Rooney sẽ phải hối tiếc về quyết định từ giã ĐT Anh, nhất là khi trông vào dàn cầu thủ tài năng hiện tại đã gắn bó với nhau suốt 2-3 năm qua, về những gì họ đã, đang và có thể làm được. Năm sau đã là World Cup rồi, có thể Rooney vẫn muốn sát cánh cùng thế hệ đàn em và làm nên chuyện trên đất Nga.”

“Dù sao thì chúng ta cũng phải hết mực tôn trọng quyết định của Rooney bởi ai cũng biết đây không phải sự lựa chọn dễ dàng gì cho cậu ấy. Ai cũng biết khoác áo ‘Tam sư’ mang ý nghĩa lớn lao như thế nào đối với cậu ấy. Rooney đã hy sinh như vậy vì những gì tốt nhất cho CLB Everton của mình.”

“Tuy nhiên, dù cho không ham mê cờ bạc nhưng tôi dám đặt cửa khả năng Rooney rút lại quyết định chia tay ĐT Anh của mình. Tôi sẽ không ngạc nhiên đâu nếu có ngày Gareth Southgate đến đề nghị cậu ấy trở lại và cậu ấy sẽ không từ chối. Nói vậy chứ tôi cũng chỉ đang dự đoán và hy vọng mà thôi.”

Rooney chia tay ĐT Anh nhằm tập trung cống hiến cho Everton. Sau 14 năm khoác áo “Tam sư”, tiền đạo 31 tuổi trở thành kỷ lục gia bàn thắng (53) cũng như cầu thủ có số trận ra sân thi đấu nhiều thứ nhì trong lịch sử (119).

Theo Gia Khoa (Thể Thao Việt Nam)