Thể thao

Rooney "nổ" chói tai sau hat-trick

Kết thúc 878 phút hạn hán ghi bàn bằng một hat-trick, đưa Quỷ đỏ hùng dũng trở lại Champions League, một Wayne Rooney trở lại với niềm tin, niềm tự hào cao ngất.
Sau 10 trận "tịt ngòi", đội trưởng M.U đã chấm dứt phong độ nghèo nàn của mình trong chuyến làm khách trên đất Bỉ. Trước một Club Brugge thất thế, cần đến "phép màu", Rooney đã ghi không chỉ 1 bàn mà đến 3 bàn, làm nên chiến thắng tưng bừng 4-0 cho Quỷ đỏ ở trận play-off lượt về (chung cuộc thắng 7-1), oai hùng trở lại đấu trường Champions League danh giá.
 

"Chàng Sherk" lên tiếng, ngạo nghễ cùng M.U trở lại Champions League

 
Trong tâm trạng không thể phấn chấn hơn, Wayne Rooney nói với đài BT Sport: "Nếu tôi không có tính cách mạnh mẽ, việc "tịt ngòi" cả một thời gian (nhận không ít chỉ trích, sức ép) đã có thể ảnh hưởng đến tôi".
 
Chân sút 29 tuổi cho rằng, cho dù im hơi lặng tiếng khá lâu, nhưng anh vẫn đóng góp rất nhiều cho M.U: "Nhưng tôi biết khả năng của mình, biết những gì có thể đem lại cho đội bóng này. Ngay cả khi những bàn thắng không đến từ mũi giày của tôi, tôi vẫn giúp sức rất nhiều cho đồng đội của tôi".
 
Vì lẽ này mà Rooney tuyên bố, tâm lý anh vẫn rất tốt sau... 10 trận không "nổ súng", anh bảo: "Nếu 3, 4 hoặc 5 trận nữa không ghi bàn thì tôi mới bận tâm!".
 
"Chàng Sherk" cũng nói, việc đem cả mùa giải trước vào làm con số thống kê là khá kỳ cục: "Là tiền đạo rõ ràng ai cũng muốn ghi bàn. Mọi người đã lôi những trận đấu hồi năm ngoái ra, với nhiều trận trước khi kết thúc mùa giải mà tôi không ghi bàn.
 
Vì thế mà nhiều tiền đạo hàng đầu vẫn chưa tạo được dấu ấn. Nhưng tôi hiểu điều đó, vì tên tuổi của tôi và tôi là ai nên việc đó được nhắc đến nhiều hơn. Đó là một phần công việc của tôi và tôi phải chấp nhận nó".
 
Nói về niềm vui trở lại Champions League, Rooney cho hay: "Thật thất vọng khi năm ngoái vắng mặt. Điều chính yếu là giờ đây chúng tôi đã điền tên trở lại. Một trận đấu lớn, một kết quả tuyệt vời cho Quỷ đỏ".
 
 
Theo L.H (Thể Thao VietNamNet)