Thể thao

Rooney: "Mourinho loại tôi là đúng, được chưa?"

Bằng một thái độ kém vui, Wayne Rooney thừa nhận, việc anh bị Jose Mourinho gạt khỏi đội hình chính là đúng cũng như có thể rơi cảnh tương tự ở tuyển Anh, dù vẫn giữ được chiếc băng đội trưởng.

Rooney, Wayne Rooney, MU, Man United, tuyển Anh
Rooney thừa nhận chơi kém, đáng bị Mourinho gạt khỏi đội hình chính

Tuy nhiên, liệu "chàng Sherk" có chơi khi mà anh sa sút, đã bị rơi khỏi đội hình 1 của Quỷ đỏ trong những vòng đấu gần đây?

Biết sẽ bị truyền thông "xoay" nên Rooney đã đi thẳng vào vấn đề, dù có đôi chút bực dọc, trong lúc tập trung cùng tuyển Anh chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2016, gặp Malta và Slovakia vào 9/10 và 12/10 tới đây.

Rooney thừa nhận, Jose Mourinho đã đúng khi gạt anh khỏi đội hình xuất phát (3 trận gần đây, 2 ở Premier League và 1 EUROPA League) và chấp nhận điều tương tự cũng có thể xảy ra ở tuyển Anh.

"Tôi phải hứng gạch đá rất nhiều thời gian qua. Tôi biết, ở trận gặp Watford (MU thua 1-3), mình chơi tệ và không xứng đáng có mặt ở trận kế tiếp. Khi Jose Mourinho lên đội hình cho trận tiếp theo, tôi hiểu mình sẽ không được chọn. Tôi quá rõ và hiểu điều đó.

MU đã làm tốt (sau đó), tất nhiên là từ trận thắng Leicester City (4-1) - trận đấu đánh dấu Rooney mất vị trí.  Tôi biết mình phải nỗ lực hết sức để có thể giành lại vị trí".

Rooney, Wayne Rooney, MU, Man United, tuyển Anh
Anh chấp nhận có thể rơi cảnh tương tự khi lên tuyển Anh

Và nỗi bực bội tăng lên cho chủ nhân khi câu hỏi được đặt ra, Rooney vẫn giữ được chiếc băng đội trưởng nhưng chơi ở vị trí nào, tiền vệ hay tiền đạo và liệu có được đá chính?

"Đúng là tôi không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng bạn có thể chơi bóng bằng cái đầu và tôi có điều đó. Rất nhiều câu hỏi cho việc tôi sẽ sắm vai trò gì, chơi ra sao khiến tôi cảm thấy bực bội.

Tôi đã trả lời rất nhiều rồi và luôn luôn vậy, tôi sẽ chơi ở vị trí nào mà HLV muốn. Và việc tôi có ra sân hay không cũng sẽ do ông ấy quyết định".

Theo L.H (VietNamNet)