Thể thao >> Champions League

Ronaldo và Neymar ai là 'bóng' của ai?

Kể từ khi ở Santos sang Barcelona Neymar luôn bị hai ông anh Ronaldo và Messi... “ám” trên con đường tiến đến các danh hiệu Quả bóng vàng. Đêm nay Neymar có thắng nỗi Ronaldo?

Rạng sáng mai (15/2), Neymar và Ronaldo đối đầu nhau ở lượt đi vòng 16 đội Champions League giữa Real Madrid và PSG. Một cuộc chạm trán mang tính bước ngoặt, trận cầu tỉ đô của hai gã nhà giàu làng bóng đá thế giới. Lâu nay Neymar đang tìm cách thoát khỏi cái bóng của Messi ở Barcelona, thoát khỏi những cái bóng quá lớn của các…ông anh ở La Liga như Ronaldo, Messi…

Ronaldo và Neymar ai là bóng của ai?
Neymar khó tiến đến danh hiệu cá nhân cao quý nhất châu Âu và thế giới khi hai ông anh Ronaldo và Messi vẫn có phong độ quá cao

Một thập niên qua, hai ông anh của Neymar đang chơi ở La Liga thống trị danh hiệu cầu thủ giỏi nhất giới cùng Quả bóng vàng.

Neymar, cầu thủ được đánh giá là quả bóng vàng ở thì tương lai mà thôi. Nếu mùa này ở đấu trường Champions League mà Neymar cùng đồng đội làm được điều gì đó như danh hiệu vô địch thì anh mới mong ra thoát được cái bóng của hai ông anh Ronaldo và Messi. Nhưng điều này thì cần cả một quá trình, cụ thể là trong đêm nay cuộc chạm trán giữa Neymar và Ronaldo có kết quả ra sao.

Ronaldo và Neymar ai là bóng của ai?
Cuộc chạm trán đêm nay...vĩ đại ở nhiều góc độ

Những năm qua kể từ khi Neymar từ Santos tới Barcelona thì con đường tiến đến Quả bóng vàng châu Âu và thế giới đều bị hai ông anh “khóa lại” và chặng đường một cách không lối thoát….rồi hai ông anh chia nhau thống trị các danh hiệu cá nhân cao quý nhất này một thập niên qua.

Hôm thứ hai vừa qua Ronaldo bước sang tuổi 33 tròn, nhưng phong độ, lòng khát khao và thách thức của đội trưởng Bồ Đào Nha này vẫn còn dâng đầy trước các đàn em về mặt phong độ và tầm ảnh hưởng.

Trong 18 vòng đấu La Liga vừa qua, Ronaldo chỉ ghi 4 bàn…nhưng đùng một cái cuồi tuần rồi anh có cú hat trick vào lưới Real Sociedad giúp đội chiến thắng 5-2.

Nó lại là một lần nữa cảnh báo ông em Neymar trước cuộc đại chiến Real- PSG đêm nay.

Ronaldo đã có 23 bàn mùa này cho Real trên mọi mặt trận, nó vẫn cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Ronaldo vẫn khẳng định: “Mỗi khi ra sân là tôi tự đòi hỏi mình phải chơi với phong độ cao nhất, tự tôi phải làm được điều đó”. Ronaldo đã có 4 danh hiệu Champions League và Champions League mùa này Ronalo đã góp cho Real 9 bàn.

Đầu mùa này, Neymar về PSG có lấn cấn với Cavani, cầu thủ săn bàn nhiều nhất trong mọi thời đại của đội bóng thủ đô nước Pháp. Ông chủ người Qatar đã không tiếc tiền bỏ ra 264 triệu USD để có Neymar. HLV Unai Emery thì tự tin Neymar sẽ ghi bàn trong đêm nay tại Bernabeu.

Marcelo, người đồng hương và đồng đội với Neymar trong màu áo Brazil nhưng nay ở hai đầu chiến tuyến thì khẳng định, chẳng dễ gì cho Neymar ghi bàn vào lưới Real.

Hãy chờ cuộc đại chiến giữa Ronaldo và Neymar, trong đó có cuộc đại chiến khác, Neymar có vùng vẫy để thoát khỏi cái bóng của ông anh Ronaldo đã ở ở tuổi “băm” rồi hay không?

Theo Thanh Hà (Pháp Luật TPHCM)