Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ronaldo trước cơ hội phá thêm kỷ lục ở Champions League

Cristiano Ronaldo đang đứng trước cơ hội phá thêm một kỉ lục để ghi thêm một dấu mốc vào ngôi đền lịch sử Champions League.

Cristiano Ronaldo là kẻ chinh phục những kỉ lục thuộc hàng vĩ đại của bóng đá thế giới. Và đêm nay, nếu CR7 nổ súng vào lưới APOEL, ngôi sao người Bồ sẽ phá thêm một kỷ lục nữa.

Cụ thể, trong năm 2017, Ronaldo đã ghi được 16 bàn ở Champions League. Nếu ghi bàn trong trận đêm nay, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi được ít nhất 17 bàn chỉ trong một năm.

Ronaldo trước cơ hội phá thêm kỷ lục ở Champions League
Ronaldo trước cơ hội phá thêm kỉ lục ở Champions League

Trong số 16 bàn thắng mà Ronaldo ghi được trong năm 2017, có 6 bàn anh ghi được ở mùa giải này. Thành tích này giúp Ronaldo đang là vua phá lưới của Champions League 2017/18.

Trong quá khứ, Ronaldo cũng lập kỷ lục cầu thủ ghi tới 16 bàn trong năm 2015 ở sân chơi Champions League. Trước mắt, Ronaldo vẫn còn hai trận cùng Real Madrid để có thể xô đổ kỉ lục của mình. Sau trận đấu với APOEL hôm nay, Real và Ronaldo sẽ trở về sân nhà để tiếp Dortmund ở lượt trận cuối vòng bảng Champions League ngày 6/12.

Ở sân chơi Champions League, phong độ ghi bàn của Ronaldo vẫn là rất ổn định. Điều này trái ngược hoàn toàn với bộ mặt ở La Liga. Điều đó khiến người ta tin rằng CR7 hoàn toàn có thể phá đổ kỉ lục của chính mình.

Trận đấu giữa APOEL Nicosia - Real Madrid sẽ diễn ra lúc 2h45 ngày 22/11, theo giờ Hà Nội.

Theo Nguyễn Nam (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)